--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Động đất 5,8 độ ở Trung Quốc, nhà cao tầng tại Hà Nội rung lắc

MỸ HÀ - 23:07 21/05/2021

Người dân nhà cao tầng Hà Nội cảm nhận được sự rung lắc do dư chấn từ trận động đất mạnh ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Tối 21/5, nhiều người dân Hà Nội cảm nhận sự rung lắc do ảnh hưởng của động đất. Anh Quang Minh, người dân sống tại chung cư cao tầng trên đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), cho biết anh cảm thấy rung lắc mạnh kéo dài khoảng 5 giây rồi kết thúc.

Sau đó, các dư chấn lặp lại ngắt quãng khoảng 2-3 phút rồi kết thúc.

Nhiều người ở các tòa nhà cao tầng khác ở Hà Nội cũng cảm nhận được việc này.

dong dat o Ha Noi anh 1

Tâm chấn (chấm đỏ) của trận động đất tối 21/5 nằm ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Ảnh: USGS.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc Trung tâm Cảnh báo động đất và sóng thần thuộc Viện Vật lý địa cầu, cho biết lúc 20h48, một trận động đất mạnh 5,8 độ richter xảy ra ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Độ sâu chấn tiêu khoảng 28 km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 ở vùng chấn tâm.

Hà Nội nằm trong vùng dư chấn từ trận động đất này nên người dân cảm nhận được rung lắc.

Trong khi đó, theo dữ liệu từ trang earthquake.usgs.gov, tối 21/5, hàng loạt trận động xảy ra gần Đại Lý (Vân Nam, Trung Quốc), trận lớn nhất là 6,1 độ. Với độ lớn này, động đất gây ảnh hưởng tới nhiều quốc gia lân cận như Ấn Độ, Myanmar, Lào, Việt Nam.

Hà Nội từng nhiều lần chịu dư chấn từ các trận động đất ở khu vực Tây Bắc như Sơn La, Cao Bằng... Theo các chuyên gia, thành phố khó xảy ra động đất trực tiếp mà chỉ là nơi hứng chịu dư chấn. Do đó, người dân không nên quá lo lắng vì các dư chấn này chỉ gây ra rung lắc. Tất cả các công trình xây dựng hiện đại ở Hà Nội đều được kiểm soát tốt, có thể đảm bảo các điều kiện an toàn theo từng phân vùng nguy cơ xảy ra động đất.

 

 

  • Điều bất thường trong hàng loạt trận động đất ở Kon Tum
    Khoa học- Bảo Khánh - 11:00 26/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Trong 3 tuần gần đây, liên tiếp các bản tin của Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) phát đi các bản tin động đất ở Kon Tum. Dù chỉ là những trận động đất yếu, nhưng xảy ra liên tục, khiến người dân không khỏi lo lắng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---