--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đông bắc Syria: Mìn nổ trên đường tuần tra, một quân cảnh Nga thiệt mạng

THÁI BẰNG - 22:00 09/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 9/6, trên vùng đông bắc Syria, một quân nhân Nga thiệt mạng và ba người khác bị thương trong một vụ nổ mìn trong một cuộc tuần tra duy trì Lệnh ngừng bắn giữa Lực lượng Dân chủ Syria và Lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Sự cố bi thảm diễn ra gần ngôi làng al-Assadiyah, thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh al-Hasakah, hiện do lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Một đơn vị quân cảnh Nga đang tuần tra duy trì lệnh ngừng bắn trên tuyến đường, xác định là tuyến ngăn cách lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, thì một chiếc xe trong đoàn xe tuần tiễu bị trúng mìn.

Hãng tin Hawar của người Kurd (ANHA) cho biết, thi thể của quân nhân Nga thiệt mạng trong vụ nổ mìn được chuyển đến bệnh viện al-Darbasiyah.

Vụ nổ mìn có thể là một cuộc tấn công được một trong các bên xung đột lên kế hoạch. Các nhóm Hồi giáo cực đoan được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công về phía lực lượng SDF trong khu vực và ngược lại.

Các tay súng khủng bố IS cũng hoạt động bí mật và đã tiến hành một số cuộc tấn công khủng bố ở phía bắc al-Hasakah. Ngoài ra Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn cũng thường xuyên có những hành động chống lại quân đội Syria và gây khó khăn cho quân cảnh Nga.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận gì về tình huống xảy ra. Lực lượng SDF ngoài video cũng không cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào về sự cố.

Một đơn vị Quân cảnh Nga đã triển khai trên vùng đông bắc Syria, thực hiện nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn giữa các lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với SDF năm 2019. Nếu thông tin từ truyền thông người Kurd là đúng sự thật, tình huống quân nhân Nga thiệt mạng ở thị trấn al-Assadiyah là thương vong đầu tiên của quân đội Nga trên vùng nông thôn đông bắc Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống