--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đông bắc Syria: Mìn nổ trên đường tuần tra, một quân cảnh Nga thiệt mạng

THÁI BẰNG - 22:00 09/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 9/6, trên vùng đông bắc Syria, một quân nhân Nga thiệt mạng và ba người khác bị thương trong một vụ nổ mìn trong một cuộc tuần tra duy trì Lệnh ngừng bắn giữa Lực lượng Dân chủ Syria và Lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Sự cố bi thảm diễn ra gần ngôi làng al-Assadiyah, thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh al-Hasakah, hiện do lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Một đơn vị quân cảnh Nga đang tuần tra duy trì lệnh ngừng bắn trên tuyến đường, xác định là tuyến ngăn cách lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, thì một chiếc xe trong đoàn xe tuần tiễu bị trúng mìn.

Hãng tin Hawar của người Kurd (ANHA) cho biết, thi thể của quân nhân Nga thiệt mạng trong vụ nổ mìn được chuyển đến bệnh viện al-Darbasiyah.

Vụ nổ mìn có thể là một cuộc tấn công được một trong các bên xung đột lên kế hoạch. Các nhóm Hồi giáo cực đoan được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công về phía lực lượng SDF trong khu vực và ngược lại.

Các tay súng khủng bố IS cũng hoạt động bí mật và đã tiến hành một số cuộc tấn công khủng bố ở phía bắc al-Hasakah. Ngoài ra Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn cũng thường xuyên có những hành động chống lại quân đội Syria và gây khó khăn cho quân cảnh Nga.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận gì về tình huống xảy ra. Lực lượng SDF ngoài video cũng không cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào về sự cố.

Một đơn vị Quân cảnh Nga đã triển khai trên vùng đông bắc Syria, thực hiện nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn giữa các lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với SDF năm 2019. Nếu thông tin từ truyền thông người Kurd là đúng sự thật, tình huống quân nhân Nga thiệt mạng ở thị trấn al-Assadiyah là thương vong đầu tiên của quân đội Nga trên vùng nông thôn đông bắc Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguy cơ nCoV lan nhanh, TP.HCM yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch
Thời sự- Thu Hằng - 17:39 16/06/2021
Đánh giá dịch có nguy cơ lan nhanh, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tăng cường xử phạt người vi phạm phòng chống dịch. Chủ tịch các địa phương chịu trách nhiệm nếu có sai phạm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống linh chi, tam thất giúp hạ mỡ máu
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 17:50 16/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngoài tác dụng làm hạ huyết áp, cường tim và tăng cường tuần hoàn của động mạch vành nuôi tim, nấm linh chi, tam thất còn có khả năng là hạ mỡ máu và dự phòng tích cực tình trạng vữa xơ động mạch.
 •  5 bệnh lý cột sống nguy kịch
  Khỏe- ThS.BSNT Trần Trung Kiên - 17:48 16/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đau lưng, đau cổ tuy là bệnh thường gặp nhưng có 5 bệnh lý nguy kịch người bệnh cần nhận biết để cấp cứu kịp thời.
 • Chiến sĩ công an dương tính với nCoV từng đi làm căn cước nhiều nơi
  Thời sự- Hoàng Dương - 17:47 16/06/2021
  Trước khi được phát hiện dương tính với nCoV, nam chiến sĩ công an ở Nghệ An cùng đồng nghiệp đi làm căn cước ở nhiều xã, tiếp xúc nhiều người.
 • U bàng quang mới phát hiện, có nên mổ?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:38 16/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - U bàng quang mới phát hiện, cần được mổ nội soi để ngăn chặn nguy cơ chảy máu và làm giải phẫu bệnh để xác định xem lành tính hay ác tính.
 • "Lối thoát" cho chung cư cũ
  Kinh tế- Tuấn Tú - 17:37 16/06/2021
  Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND các quận Ba Đình, Đống Đa khẩn trương di dời người dân, tài sản ra khỏi chung cư cũ nguy hiểm trên địa bàn Hà Nội.