9x và ước mơ bảo tồn vải thổ cẩm
Dọc đường- Hà Lan - 06:09 17/02/2021
(khoahocdoisong.vn) - Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để gìn giữ văn hóa dân tộc, Nguyễn Linh, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) quyết tâm theo đuổi dự án bảo tồn và phát triển thổ cẩm của người dân tộc thiểu số.
 • Tiến sĩ 8x và giấc mơ mang tên dương xỉ
  Dọc đường- Hà Lan - 18:50 15/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đam mê với dương xỉ, TS Lữ Thị Ngân đã dành phần lớn tuổi thanh xuân để mở đường cho những phát hiện mới về loài cây này. Với 38 bài báo quốc tế, công bố 5 chi mới, 30 loài mới cho khoa học và 37 loài bổ sung cho khu hệ thực vật Việt Nam, nữ tiến sĩ thuộc thế hệ 8x đã và đang góp phần nâng cao và khẳng định giá trị đa dạng sinh học của Việt Nam. 
 • Homestay cổ tích trên “đỉnh trời” Tà Chí Lừ 
  Dọc đường- An Lê - 20:37 14/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tà Chí Lừ có lẽ là bản xa nhất, cao nhất ở xã vùng cao La Pán Tẩn, Mù Cang Chải. Nơi đó, bất cứ ai cũng sẽ choáng ngợp dưới trời đêm đầy sao, sát gần tay với. Nơi đó, ấn tượng đầu tiên tôi bắt gặp là trong dải ngân hà lung linh huyền ảo, ánh sáng từ ngôi nhà sàn của đôi vợ chồng trẻ Thào A Su hắt lên đẹp như trong cổ tích…
 • Chè kho Đại Đồng - ngọt ngào hương vị Tết xưa
  Dọc đường- Mai Loan - 15:19 12/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mâm bánh kẹo người Đại Đồng (Thạch Thất, Hà Nội) mang ra mời khách ngày Tết luôn có món chè kho. Với người dân nơi đây, giữ lại những món như chè kho là giữ cho con cháu hương vị Tết xưa, để nhớ tới ông bà, tổ tiên.
 • Lấy cảm hứng từ Suzuki XL7, Hoàng Bách sẵn sàng cho khởi đầu mới
  Xe hay- Thu Hà - 21:30 28/01/2021
  Thổi ngọn lửa nhiệt huyết vào dự án Bách 20, Hoàng Bách - nam ca sĩ của bản hit “Chạm vào vinh quang” không chỉ một lần nữa đốt cháy thế giới âm nhạc bên trong mình mà còn lan tỏa năng lượng sống tích cực đến mọi người. Mới đây, anh đã có những chia sẻ về đam mê, định nghĩa vinh quang cũng như tâm thế luôn sẵn sàng cho mọi khởi đầu mới, lấy cảm hứng từ chiếc xe Suzuki XL7.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO