--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đôi bạn "10 năm cõng bạn đến trường" bên nhau trong ngày khai giảng

QUỲNH ANH - 09:50 19/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngô Văn Hiếu - nam sinh "10 năm cõng bạn đến trường" đã đến Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để dự khai giảng cùng người bạn thân của mình là Nguyễn Tất Minh.

Ngô Văn Hiếu cho biết, do Trường Đại học Y dược Thái Bình (nơi em nhập học) khai giảng muộn hơn, đang có thời gian rảnh, em muốn lên chơi với bạn một ngày, thăm trường, thăm chỗ của bạn. Trong suốt buổi lễ khai giảng, Minh ngồi trên xe lăn; còn Hiếu ngồi ở ghế bên cạnh.

Nguyễn Tất Minh cho biết, em lên trường từ ngày 13/10. Sau khi nhập học đến nay, Minh cũng chưa có điều kiện để làm quen với môi trường mới. 

Hiện tại Minh đã có phương tiện hỗ trợ di chuyển do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng. Minh cho hay, các bạn sinh viên rất quan tâm, thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ em. Lần đầu tiên trong suốt 10 năm qua xa bạn, em có một chút lo lắng, hồi hộp. Em đặt mục tiêu thời gian tới học tập thật tốt.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Quyết định khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020 và trao học bổng toàn phần cho 3 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Các em đều là người khuyết tật nặng bẩm sinh, nhưng với nghị lực phi thường, các em đều xuất sắc trở thành các tân sinh viên của trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Hà Nội
Thời sự- PV - 06:18 26/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trao cho Bộ Y tế tại Nội Bài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---