--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đôi bạn "10 năm cõng bạn đến trường" bên nhau trong ngày khai giảng

QUỲNH ANH - 09:50 19/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngô Văn Hiếu - nam sinh "10 năm cõng bạn đến trường" đã đến Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để dự khai giảng cùng người bạn thân của mình là Nguyễn Tất Minh.

Ngô Văn Hiếu cho biết, do Trường Đại học Y dược Thái Bình (nơi em nhập học) khai giảng muộn hơn, đang có thời gian rảnh, em muốn lên chơi với bạn một ngày, thăm trường, thăm chỗ của bạn. Trong suốt buổi lễ khai giảng, Minh ngồi trên xe lăn; còn Hiếu ngồi ở ghế bên cạnh.

Nguyễn Tất Minh cho biết, em lên trường từ ngày 13/10. Sau khi nhập học đến nay, Minh cũng chưa có điều kiện để làm quen với môi trường mới. 

Hiện tại Minh đã có phương tiện hỗ trợ di chuyển do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng. Minh cho hay, các bạn sinh viên rất quan tâm, thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ em. Lần đầu tiên trong suốt 10 năm qua xa bạn, em có một chút lo lắng, hồi hộp. Em đặt mục tiêu thời gian tới học tập thật tốt.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Quyết định khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020 và trao học bổng toàn phần cho 3 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Các em đều là người khuyết tật nặng bẩm sinh, nhưng với nghị lực phi thường, các em đều xuất sắc trở thành các tân sinh viên của trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.