--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Độc đáo Lễ hội Trứng đầu tiên của Việt Nam

PV - 15:45 26/06/2022

Công chúng sẽ được chiêm ngưỡng gia đình trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu vẽ nghệ thuật và thưởng thức miễn phí các món trứng sáng tạo từ các siêu đầu bếp.

mon-tu-trung.jpg
Các món ăn từ trứng. (Ảnh minh họa)

Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Vân Hồ) vào lúc 16h ngày 26/6.

Đây là lần đầu tiên, công chúng và những người yêu thích nấu ăn có cơ hội được xem trực tiếp các siêu đầu bếp nổi tiếng  thế giới trình diễn các món ăn độc lạ sáng tạo từ trứng.

Tham dự trình diễn các món trứng độc lạ tại Lễ hội  có Chef Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại Tp. Hồ Chí Minh; Chef Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best; Chef Võ Hoàng Nhân – Quán quân Top Chef Việt Nam 2014; Chef Lê Xuân Tâm - Chủ tịch - Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF; Chef Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Bếp trưởng tại Khách sạn Movempick Hà Nội.

trung-1.jpg

Các siêu đầu bếp khách mời trên cũng sẽ là giám khảo cho Cuộc thi "Đầu bếp sáng tạo" các món ăn từ Trứng do 10 đầu bếp từ các tỉnh thành trong cả nước tham gia tranh tài tại lễ hội.

cac-qua-trung-da-dieu-dang-duoc-ve-my-thuat-phuc-vu-le-hoi-trung.jpg

Theo bà Phạm Thanh Hà, Chủ tịch Hội truyền thông thành phố Hà Nội, Lễ hội trứng được tổ chức nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28.6 mang thông điệp sáng tạo hạnh phúc.  Từ một quả trứng bình thường các đầu bếp có thể sáng tạo ra hàng trăm món ăn. Trong gia đình cũng vậy, muốn giữ gìn hạnh phúc thì hãy cùng nhau sáng tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ. 

Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tại Lễ hội trưng bày một Gia đình Trứng khổng lồ (4 quả trứng cao 1,7m tượng trưng cho 4 người trong gia đình) và 50 quả trứng đà điểu vẽ nghệ thuật để các gia đình vui chơi, check-in. Lễ hội còn có sự tham gia trưng bày nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm đặc sắc của các doanh nghiệp lớn trong ngành Ẩm thực Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, 400 khách mời đầu tiên sẽ được nhận voucher thưởng thức miễn phí các món ăn từ trứng do các siêu đầu bếp sáng tạo. 

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Trứng được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của một số đầu bếp khách mời đạt sao Michelin. Sao Michelin được ví như Oscar của Điện ảnh hay Grammy của âm nhạc, là biểu tượng đánh giá chất lượng mà mọi đầu bếp trên thế giới mơ ước.

Eggs Festival lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam không chỉ mang đến sân chơi cho những người yêu thích sáng tạo trong ẩm thực mà còn kích cầu du lịch sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

  • Trứng gà chữa các bệnh đường tiêu hóa
    Khỏe- BS Khánh Hoàng - 09:09 21/07/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Phối hợp trứng gà với các thảo dược sẽ tạo nên các món ăn-bài thuốc hấp dẫn để hỗ trợ và trị liệu các bệnh đường tiêu hóa: ăn uống kém, chậm tiêu, viêm đại tràng, tiêu chảy, ung thư gan…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2022
Khỏe- PV. - 09:11 17/08/2022
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2022. Hiện cơ quan chức năng, các quận, huyện, thị xã đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---