--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Doanh thu bán lẻ Việt Nam tăng lần đầu tiên sau 4 tháng

HOÀNG MINH - 10:31 01/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tại Việt Nam trong tháng 6/2020 ước đạt 431.000 tỷ đồng, đã tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi giảm 4,8% trong tháng 5.

Đây là lần tăng đầu tiên của thương mại bán lẻ kể từ tháng 2, do nhu cầu tiêu dùng đã được cải thiện sau những biện pháp của Chính phủ nhằm chống lại đại dịch Covid-19.

Tính chung 6 tháng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 2,3 triệu tỷ đồng, giảm 0,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, bán lẻ hàng hóa đạt 1,9 triệu tỷ đồng, chiếm 79,6% tổng mức và tăng 3,4%. Nguồn cung hàng hóa dồi dào, bên cạnh đó hình thức mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội nên vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dân.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nắng nóng kéo dài, dân lại "rét run" vì tiền điện?
Kinh tế- Tuyết Vân - 05:00 08/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Vài kỳ tiền điện vừa qua, nhiều hộ dân choáng váng vì hóa đơn tiền điện đột nhiên tăng cao, gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp vài chục lần. Một số người dân cho biết họ đang tiến hành khởi kiện EVN. Tháng này, sau thời gian nóng kỷ lục, liệu hóa đơn tiền điện có thêm lần nữa làm chóng mặt khách hàng?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO