--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Doanh nghiệp Xuân Trường trúng thầu cao tốc Bắc - Nam

VŨ ĐIỆP  - 11:27 31/10/2019

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường trúng thầu xây lắp dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn dài 15,2km.

Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn do Sở GTVT Ninh Bình làm chủ đầu tư đã lựa chọn xong nhà thầu xây lắp để chuẩn bị khởi công xây dựng. Đơn vị trúng thầu xây lắp là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường.

Tham gia đấu thầu dự án này ngoài doanh nghiệp Xuân Trường còn có 4 nhà thầu lớn trong lĩnh vực xây dựng cơ bản giao thông, từng trúng thầu nhiều dự án cao tốc lớn trong nước nằm trong hai liên danh gồm: Liên danh CIENCO4 - Tổng công xây dựng Trường Sơn và liên danh công ty CP Đầu tư xây dựng giao thông Phương Thành - Tổng công ty Thăng Long.

Cuối cùng, nhà thầu đứng độc lập tham gia đấu thầu là doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường đã được lựa chọn để thi công dự án.

Doanh nghiệp Xuân Trường trúng thầu cao tốc Bắc - Nam
Đoạn Cao Bồ - Mai Sơn là một trong 3 đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam sử dụng vốn ngân sách đầu tư 

Xuân Trường là doanh nghiệp có trụ sở tại Ninh Bình và từng xây dựng nhiều dự án xây dựng ở địa phương này như: Dự án mở rộng QL1 qua Ninh Bình, đường từ TP Ninh Bình vào Bái Đính,…

Sau khi lựa chọn xong nhà thầu, dự án cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn sẽ khởi công xây dựng trong tháng 11/2019.

Cao Bồ - Mai Sơn là 1 trong 3 dự án cao tốc Bắc - Nam (Cao Bồ - Mai Sơn, Cam Lộ - La Sơn và cầu Mỹ Thuận 2) được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Cao Bồ - Mai Sơn cũng là dự án duy nhất trong 11 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 được Bộ GTVT giao cho địa phương (Sở GTVT Ninh Bình) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.607 tỷ đồng, sử dụng vốn trái phiếu chính phủ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 23/6: Cả nước có 55 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã 51 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:17 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 23/6 cho biết có 55 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM là 51 ca; 04 ca còn lại tại 2 tỉnh Bắc Giang và Nghệ An. Việt Nam có tổng số ca mắc COVID-19 là 13.782.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---