--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn

AN KHUÊ - 13:49 18/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.

Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu chạy trên máy chạy bộ trong 30 phút với tốc độ tự chọn để đảm bảo tốc độ gắng sức của họ duy trì ổn định. Trong suốt bài tập, họ được uống đồ uống có đường nhân tạo màu hồng có ít calo hoặc đồ uống không màu cũng được làm ngọt nhân tạo và ít calo. 

Kết quả cho thấy những người tham gia chạy xa hơn trung bình 212m với đồ uống màu hồng trong khi tốc độ trung bình của họ trong bài kiểm tra bài tập cũng tăng 4,4%. Cảm giác sảng khoái cũng được nâng cao có nghĩa là những người tham gia cảm thấy chạy bộ thú vị hơn.

Đây là nghiên cứu điều tra đầu tiên đánh giá ảnh hưởng của màu đồ uống đối với hiệu suất tập thể dục và mang lại tiềm năng mở ra một hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực đồ uống thể thao.
 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 25/6: Thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM tiếp tục nhiều nhất 57 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:02 25/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 25/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó 79 ca trong nước, riêng TPHCM nhiều nhất với 57 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng số 14.323 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---