--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đo thân nhiệt tự động

HÀ BÌNH - 17:00 22/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Việt Nam có làm chủ được công nghệ đo thân nhiệt tự động hay không?

Hỏi: Việt Nam có làm chủ được công nghệ đo thân nhiệt tự động hay không?

Trần Quỳnh Nam (Hà Nội)

 

Theo Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ KH&CN: Hệ thống đo thân nhiệt của Viện Ứng dụng Công nghệ  có thể tự động đo thân nhiệt mà không cần người vận hành với tốc độ đo nhanh và đưa ra cảnh báo nếu phát hiện người có thân nhiệt cao. Hệ thống sử dụng camera ảnh nhiệt làm đầu đo, nguyên lý camera ảnh nhiệt là đo nhiệt độ bằng bức xạ hồng ngoại. Dữ liệu đo sẽ được truyền trực tiếp về máy tính để theo dõi, kiểm tra thân nhiệt các trường hợp ra vào tòa nhà. Nếu có bất thường sẽ có cảnh báo. Hệ thống trên đã được ứng dụng tại tầng một trụ sở Viện Ứng dụng Công nghệ - 25 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sản phẩm do Văn phòng Viện phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Ứng dụng Công nghệ chế tạo và triển khai lắp đặt nhằm giúp cảnh báo, phát hiện sớm, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 đồng thời hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người với người.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thêm ca nhiễm mới sáng 10/4, chuyên gia vẫn lo ngại nỗ lực chống dịch đổ vỡ
Thời sự- Thái Hà - 07:01 10/04/2020
Bộ Y tế cho biết đến 6 giờ ngày 10/4 không ghi nhận ca mắc mới nào sau 12 giờ đồng hồ tính từ 18 giờ ngày 9/4. Hiện Việt Nam có 255 bệnh nhân mắc COVID-19. Các chuyên gia y tế đang cảnh báo người dân có tâm lý chủ quan khi số ca mắc mới đang có xu hướng giảm trong vài ngày gần đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO