--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đồ dùng tốn nhiều điện năng

HÀ BÌNH (GHI) - 10:15 05/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trong gia đình thì những vật dụng nào tốn nhiều điện năng nhất, nên giảm sử dụng thiết bị nào để tiết kiệm điện?

Hỏi: Trong gia đình thì những vật dụng nào tốn nhiều điện năng nhất?

Lê Kiều Khanh (Hà Nội)

Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TPHCM: Theo nghiên cứu của Văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thì điện năng tiêu thụ bình quân/tháng của các thiết bị điện trong hộ gia đình, tương ứng là: Điều hoà (30% điện năng tiêu thụ), tivi (24% điện năng tiêu thụ), tủ lạnh (16% điện năng tiêu thụ), đèn thắp sáng (15% điện năng tiêu thụ), nồi cơm điện (10% điện năng tiêu thụ), máy giặt (4,2% điện năng tiêu thụ)... Vì vậy, cách tốt nhất để tiết kiệm là sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý và tiết kiệm, ưu tiên các giải pháp tiết kiệm đối với các thiết bị có tiêu thụ điện năng lớn như điều hoà, tivi, chiếu sáng... Sử dụng các thiết bị đúng cách, đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, không lạm dụng điều hòa khi thời tiết nắng nóng, ưu tiên sản phẩm dán nhãn năng lượng tiết kiệm.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ăn rau bí tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 18:55 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè rau bí là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Rau bí nấu canh hay xào đều dễ ăn. Rau nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Lượng folate dồi dào có trong rau bí cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
 • Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:44 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới nhận biết chính xác khả năng sinh sản của mình: Bình thường hay vô sinh – hiếm muộn; Có thể thụ thai tự nhiên hay phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI).
 • Tập thể dục để giảm bệnh tim mạch
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:33 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
 • Việt Nam cố gắng để có văcxin ngừa Covid-19 sớm nhất 
  Khỏe- N.Hà - 18:30 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Văcxin ngừa Covid-19 đang có "cuộc đua tranh khốc liệt", đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc mới trong tiếp cận, đàm phán mua các nguồn văcxin... song Việt Nam cố gắng để có văcxin sớm nhất.
 • Đau hàm và thái dương khi há miệng
  Khỏe- T.N (ghi) - 18:22 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Giãn khớp thái dương hàm là tình trạng giãn tổ chức đĩa khớp và dây chằng kết hợp với gia tăng biên độ vận động hàm dưới (thường là há miệng rộng quá mức bình thường...) gây đau cơ (thái dương hay sau ổ mắt)...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO