--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dịp Tết, Hà Nội tăng cường 1.300 xe khách cho tuyến nào?

TRỌNG ĐẢNG - 05:35 15/12/2019

Để đảm bảo cho hành khách đi lại trong thời gian cao điểm cuối năm, trong đó có dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý, Công ty CP bến xe Hà Nội vừa xây dựng xong kế hoạch phục vụ dịp này, trong đó tăng cường hơn 1.300 lượt xe khách cho nhiều tuyến.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, dịp cao điểm về đi lại trong thời gian cuối năm tại các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội thường tập trung vào 2 đợt rõ rệt, đó là dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán.

Đối với dịp Tết Dương lịch năm nay, ông Toàn cho biết, rơi vào ngày thứ 4 - giữa tuần. Trong dịp này, lượng khách sẽ tăng nhiều so với ngày thường và tăng cao hơn ngày cuối tuần. “Tuy nhiên, hiện nay các phương tiện vận tải trên các bến đang hoạt động mới đạt bình quân khoảng 30-50% hệ số trọng tải phương tiện, vì vậy lượng xe đang hoạt động cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách; một số tuyến cự ly ngắn có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào một số thời điểm trong ngày, do đó cần có dự phòng phương tiện tăng cường theo thời điểm”, ông Toàn nói.

Từ thực tế trên, ông Toàn cho biết, dịp Tết Dương lịch, Công ty tăng cường 120 lượt xe cho các bến thành viên. Cụ thể, bến xe phía Nam (Giáp Bát) được tăng cường 45 xe, chủ yếu cho các tuyến xe khách chạy về các địa phương: Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình; bến xe Mỹ Đình được tăng cường 50 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến xe khách chạy về các địa phương: Phú Thọ, Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai…; bến xe Gia Lâm được tăng cường 25 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến xe khách chạy về các địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng…

Với đợt cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý, lãnh đạo Công ty CP bến xe Hà Nội cho hay, đợt cao điểm sẽ diễn ra trong thời gian ngày 15/1/2020 (tức 21 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 24/01/2020 (30 Tết Canh Tý), đây là thời gian người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, về quê chuẩn bị lễ ngày 23 tháng Chạp hàng năm.

Bắt đầu từ ngày 23/01/2020 (29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) cán bộ công nhân viên chức, người lao động ở các cơ quan hành chính, doanh nghiệp bắt đầu đợt nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày.

Lượng khách tăng 130 đến 150%

Đánh giá về lượng hành khách đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý, ông Nguyễn Anh Toàn cho biết, khách sẽ dàn đều trong cả đợt, tuy nhiên sẽ tập trung cao hơn vào trước ngày 23 tháng Chạp và ngày bắt đầu được nghỉ của nhà nước. “Dự kiến lượng khách qua bến trong thời gian cao điểm Tết Nguyên đán sẽ tăng khoảng 130% đến 150% so với ngày thường”, ông Toàn đánh giá.

Dịp Tết, Hà Nội tăng cường 1.300 xe khách cho tuyến nào? - ảnh 1Lượng khách tại bến xe Hà Nội dịp Tết được tính toán tăng 130% đến 150% so với ngày thường. Ảnh: Trọng Đảng..

Cũng theo ông Toàn, với tình hình hoạt động hiện tại của các phương tiện vận tải trên các bến đang hoạt động bình quân với khoảng 50% công suất chuyên chở, về cơ bản lượng xe vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách. Tuy nhiên, đối với một số tuyến như: Quảng Ninh, Thanh Hoá, Thái Bình, Sơn La, Lào Cai … sẽ có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào từng thời điểm.

Từ thực tế trên, Công ty CP bến xe Hà Nội có kế hoạch tăng cường 2.200 lượt xe cho các bến thành viên. Cụ thể, bến Giáp Bát: lượt xe dự kiến tăng cường là: 1.050 lượt xe/ngày tăng 115% so với ngày thường, tập trung chủ yếu các tuyến xe khách: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá (trước Tết); TPHCM, Lâm Đồng, Gia Lai, Đăc Lắk, Kom Tum, Đắc Nông  (sau Tết).

Tại bến Mỹ Đình, lượt xe dự kiến tăng cường là hơn: 1.100 lượt xe/ngày tăng khoảng 115% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ...  Tại bến Gia Lâm, lượt xe dự kiến tăng cường là 810 xe tăng 115% so với ngày thường, chủ yếu tập trung ở các tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang…

Theo tienphong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch thành phố Yên Bái đột ngột tử vong
Thời sự- Chu Lương - 20:53 15/08/2020
Thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái cho biết, ông Hoàng Xuân Đán - Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái tử vong do bị đột quỵ vào đầu giờ chiều nay 15/8.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thay đổi thói quen để “chung sống an toàn với dịch”
  Phản biện- Trần Mạnh - Đình Nam - 14:02 15/08/2020
  Phân tích diễn biến dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo quốc gia nhận định thời gian tới sẽ không còn những thời điểm nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Nhiều địa phương luôn đứng trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Do đó, chúng ta cần nâng cao mức độ cảnh báo, thực hiện nghiêm các biện pháp “chung sống an toàn với dịch”.
 • Chủ động phương án phòng tránh lũ quét, sạt lở đất
  Môi trường- BT - 12:07 15/08/2020
  Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra trong những ngày tới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lớn, gió mạnh trên biển để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động các giải pháp phòng tránh.
 • Hà Nội sẽ xây dựng ''Mạng lưới sáng kiến Thủ đô''
  Khoa học- VÕ LÂM - 11:54 15/08/2020
  Việc xây dựng “Mạng lưới sáng kiến Thủ đô” nhằm liên kết chặt chẽ giữa các nhà quản lý, đội ngũ trí thức và doanh nhân nhằm phục vụ, giải quyết các vấn đề đặc thù trong quá trình phát triển của Thủ đô; có chính sách vượt trội thu hút, đào tạo, đãi ngộ và sử dụng đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học, chuyên gia công nghệ, nhất là đội ngũ chuyên gia công nghệ, nhà khoa học đầu ngành, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài, các nhà khoa học quốc tế.
 • Hà Nội dự kiến hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngày 24/8
  Giáo dục- KIM THỎA - 11:47 15/08/2020
  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, Hà Nội dự kiến hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 24/8.
 • Giá vàng hôm nay ngày 15/8: Giá vàng trong nước giảm hơn 700.000 đồng/lượng
  Đời sống- Lạc Nhạn - 11:40 15/08/2020
  Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay đã đồng loạt điều chỉnh giảm từ 100.000 đến hơn 700.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới phiên đêm qua cũng mất 8 USD/ounce.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO