--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Định giá hàng trăm thửa đất của Công ty Alibaba

HỮU THÔNG - 09:44 15/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với các sở, ngành, Công an tỉnh và 3 địa phương gồm huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc đối với việc xử lý các thửa đất do Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đứng tên theo đề nghị của Công an TPHCM.

Theo Công an TPHCM, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 311 thửa đất của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba  đang bị ngăn chặn giao dịch. Phía Công an TPHCM đã đề xuất các địa phương có đất của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba công khai kê biên tài sản.

Đồng thời, Công an TPHCM cũng đề nghị Sở Tài chính Đồng Nai hỗ trợ định giá 255 thửa đất tại các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc do ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba cùng ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT công ty và một số cá nhân khác trong công ty này đứng tên. Hiện những người này đã bị Công an TPHCM bắt giữ để điều tra, làm rõ vụ việc Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba lừa đảo bán đất nền dự án “ma” cho 6.700 khách hàng với số tiền khoảng 2.500 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với 3 địa phương (huyện Xuân Lộc, Nhơn Trạch và Long Thành) xem xét lại tất cả thửa đất mà Công an TPHCM đang yêu cầu kê biên tài sản và định giá. Sau đó, công khai tại các địa phương và trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, tránh tranh chấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng lưu ý Sở Tài chính thực hiện các bước kê biên tài sản, định giá đúng quy định của pháp luật, vì sau này sẽ bổ sung vào hồ sơ của công an, làm bằng chứng trong vụ án.

Trước đó, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã rao bán 29 dự án “ma” trên địa bàn 3 huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc. UBND tỉnh Đồng Nai sau đó khẳng định chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn địa phương này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---