--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đình chỉ công tác 3 năm đối với cô giáo phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng

15:01 06/04/2018

Hiện nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật dành cho cô giáo phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng là tạm ngừng công tác 3 năm, không xét thi đua năm học 2018, cảnh cáo trước toàn trường.

Đình chỉ công tác 3 năm đối với cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Liên quan đến vụ việc giáo viên chủ nhiệm Trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng gây xôn xao dư luận, sáng 5/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phía Sở đã phân công một Phó Giám đốc Sở cùng nhiều cán bộ lãnh đạo Sở xuống địa bàn phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện An Dương, phía UBND huyện An Dương có cuộc họp khẩn để xem xét xử lý.

“Ngay sau khi nghe Sở Giáo dục và Đào tạo TP báo cáo về sự việc, Ban Thường trực Thành uỷ đã chỉ đạo và yêu cầu xử lý dứt điểm. Đối với giáo viên mắc sai phạm đến đâu thì kỷ luật đến đó và nghiêm minh để rút kinh nghiệm cho ngành, cho người lao động, không nương nhẹ, phải rõ ràng, xem xét xử lý công khai”, ông Trường khẳng định.

Ông Đặng Tăng Thông – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện An Dương (Hải Phòng) nói: “Sự việc này chúng tôi đã nắm được và nhận báo cáo từ nhà trường. Hiện tại nhà trường cũng đã có hình thức kỷ luật bước đầu là yêu cầu làm bản tường trình, thôi không cho chủ nhiệm lớp 3A5. Phòng đang họp xem xét để chấm dứt hợp đồng với cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng ở Trường Tiểu học An Đồng”.

Theo ông Thông, cô H. mới dạy ở trường được hơn 3 tháng. Dù là giáo viên trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm.

Cũng liên quan đến sự việc trên, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng cho biết, đơn vị đã tạm ngừng công tác 3 năm đối với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương – Chủ nhiệm lớp 3A5 về hành vi phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng. Lý do cô Hương phạt học sinh là do bạn này hay nói chuyện trong lớp.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, bà Bảo yêu cầu nữ giáo viên này đến gặp gia đình em Phạm Phương Anh, học sinh bị cô Hương bắt uống nước giẻ lau bảng để xin lỗi. Cô Hương cũng đã thừa nhận việc làm sai của mình

“Chúng tôi rất bức xúc về việc làm của nữ giáo viên này. Hiện chúng tôi đã đưa ra hình thức kỷ luật dành cho cô giáo là tạm ngừng công tác 3 năm, không xét thi đua năm học 2018, cảnh cáo trước toàn trường. Bên cảnh đó chúng tôi đã yêu cầu cô giáo phải công khai xin lỗi học sinh và gia đình học sinh” cô Bảo cho biết.

Theo hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng, cô Hương là giáo viên hợp đồng của trường. Hiện nhà trường đã báo cáo lên cấp trên để chờ hình thức xử lý.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO