--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Digital Banking sẽ chiếm vị thế mới trong nền tài chính 4.0

TT - 20:28 09/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các trung tâm tài chính phi tập trung là hình thức quản lý tài sản mới ứng dụng công nghệ blockchain là xu thế tất yếu của Digital Banking. Ưu thế nổi bật nhất của Digital Banking là người sử dụng không cần phải đến các trụ sở ngân hàng mà có thể thực hiện các giao dịch ở mọi nơi bằng smartphone kết nối Internet.

Digital Banking mang tới sự thuận tiện, đa năng, tiết kiệm cả thời gian và chi phí cho người dùng. Nhiều dự báo cho rằng, sau một thời gian nữa các trung tâm tài chính phi tập trung sẽ có thể hoạt động song song với hệ thống quản lý truyền thống, tạo nên một thị trường tài chính hoàn thiện hơn, mở rộng hơn và nhiều cơ hội hơn. Sẽ có sự dung hòa giữa 2 hình thức quản lý này để toàn bộ hệ thống tài chính hoạt động trơn tru và tối ưu nhất.

Sự gia tăng của nhu cầu giao dịch C2C

Các giao dịch C2C là các giao dịch Customer to Customer nghĩa là giữa các cá nhân người dùng. Nhu cầu này không được đáp ứng bởi hệ thống quản lý cũ do luôn có sự tham gia của bên thứ 3 là ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác. Tuy nhiên, với Digital Banking - một trung tâm tài chính phi tập trung, mọi giao dịch sẽ diễn ra một cách trực tiếp và chủ động.

 

Digital Banking cho phép 2 người dùng trực tiếp giao dịch với nhau mà không có sự tham gia của bên thứ 3. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ từ công nghệ, các giao dịch được xử lý gần như tức thời với mức chi phí thấp hơn nhiều so với hình thức truyền thống. Giảm thiểu chi phí vận hành, chi phí nhân sự, các trung tâm tài chính phi tập trung mang tới các giải pháp giao dịch tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm công sức mà vẫn hoạt động một cách tối ưu. Chính điều này đã giúp Digital Banking ngày càng có vai trò quan trọng trên thị trường tài chính.

Xu thế tất yếu của Digital Banking

Kể từ khi xuất hiện, các trung tâm tài chính phi tập trung có những bước phát triển lớn, ngày càng hoàn thiện và đa dạng hơn. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các giải pháp quản lý và giao dịch tài sản điện tử, các Digital Banking hiện nay có rất nhiều các dịch vụ đầu tư hấp dẫn. Các nhà đầu tư hoàn toàn làm chủ nguồn quỹ, các giao dịch đầu tư để có thể kiếm thêm lợi nhuận từ bất kì đâu. Các gói tiết kiệm đầu tư, các sản phẩm tài chính... ngày càng đa dạng đã khiến các Digital Banking trở thành sản phẩm công nghệ được giới đầu tư quan tâm, nghiên cứu, sử dụng.

Dalko Digital Banking.

Đón đầu xu hướng của thị trường, Công ty Future Plan (Mỹ) đã cho ra mắt ứng dụng Dalko Digital Banking. Dalko Digital Banking cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết của một ngân hàng điện tử như: quản lý tài sản, giao dịch chuyển tiền, gửi tiết kiệm, cho vay, đầu tư... với mã tiền điện tử chính là Dalko. Bên cạnh việc cho phép giao dịch 24/7, Dalko Digital Banking giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian giao dịch với sự hỗ trợ của công nghệ blockchain. Ứng dụng này đã có trên cả hai hệ điều hành Android và IOs và đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng.

  • Vi vu cả tuần – Không lo về giá cùng thẻ quốc tế SHB và ứng dụng đặt xe Be
    Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 11:28 08/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Nhằm mang đến trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho khách hàng, từ nay đến 31/12/2020, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại dành riêng cho khách hàng thanh toán phí di chuyển bằng thẻ quốc tế SHB qua ứng dụng đặt xe Be tại Việt Nam. Khách hàng sẽ được nhận rất nhiều mã giảm giá ưu đãi lên đến 50%, thoải mái vi vu suốt cả tuần.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---