--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều trị ung thư tuyến phụ thuộc da

16:49 18/10/2017

Ung thư tuyến phụ thuộc da là một loại ung thư da, xuất phát từ tế bào của tuyến mồ hôi, tuyến bã. Vị trí hay gặp là ở da đầu, vùng nách, vùng hông, tầng sinh môn.

Hỏi: Xin KH&ĐS cho biết, ung thư tuyến phụ thuộc da là ung thư gì? Bệnh tiến triển ra sao và điều trị như thế nào?

Lê Hồng Hạnh (Hà Nội)

https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/ung-thu-tuyen-phu-thuoc-da(1).jpg

Ảnh minh họa.

GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam: Ung thư tuyến phụ thuộc da là một loại ung thư da, xuất phát từ tế bào của tuyến mồ hôi, tuyến bã.

Vị trí hay gặp là ở da đầu, vùng nách, vùng hông, tầng sinh môn. U thường xâm lấn dưới da nên hay nhầm với ung thư phần mềm.

Bệnh tiến triển nhanh, di căn sớm vào hạch vùng và di căn xa. Chẩn đoán xác định bằng sinh thiết kim lớn và sinh thiết kim mở.

Nguyên tắc điều trị là phẫu thuật lấy hết khối u tại chỗ phối hợp với vét hạch vùng. Bệnh ít đáp ứng với tia xạ và hóa chất. Tỷ lệ sống thêm 5 năm < 50%.

PV (ghi)

 • Chụp chẩn đoán tái phát ung thư đại trực tràng
  Y học và đời sống- 18:32 08/10/2017
  Với độ nhạy, độ đặc hiệu cao, máy chụp F–FDG PET/CT (PET/CT vùng bụng) không chỉ có giá trị trong chẩn đoán phát hiện sớm tổn thương tái phát tại chỗ, di căn hạch vùng và di căn xa ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng (UTĐTT) mà còn đưa đến chiến thuật điều trị, kéo dài cuộc sống cho họ.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguồn nước phải bảo vệ như an ninh quốc gia nhưng thực tế quá lỏng lẻo
Phản biện- Sơn Hà - 14:09 20/10/2019
Sự cố đổ dầu thải cho thấy việc bảo vệ, giám sát nguồn nước sinh hoạt còn lỏng lẻo. Chính quyền và nhà máy sản xuất cũng lúng túng, chưa có phương án khắc phục kịp thời.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
 • Bồ kết trị viêm mũi dị ứng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:48 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với viêm mũi dị ứng, cần chú ý phòng bệnh ngăn ngừa những dị ứng nguyên. Điều trị cục bộ bằng cách, dùng nước muối sinh lý nhỏ và rửa mũi trong các trường hợp viêm mũi nói chung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO