• dieu tri ung thu phoi

“Vì lá phổi khỏe” mở rộng điều trị ung thư phổi
Khỏe- Thúy Nga - 09:00 18/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Giai đoạn 2021 - 2023, chương trình "Vì lá phổi khỏe" bên cạnh việc tiếp tục giải quyết các thách thức trong quản lý bệnh hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, sẽ hỗ trợ Việt Nam chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm, cập nhật các giải pháp điều trị tiên tiến và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân mắc ung thư phổi...
 • Bệnh nhân điều trị ung thư phổi cảnh giác với viêm quanh móng
  Khỏe- BS Trinh Thế Cường - 17:00 17/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm quanh móng đặc trưng bởi quá trình viêm mô xung quanh móng tay, ngón chân. Đây là một tác dụng phụ thường gặp ở bệnh nhân ung thư phổi  dùng thuốc EGFR TKIs (Gefitinib, Erlotinib, Afatinib, Osimetinib...). Người bệnh cần biết cách dự phòng và xử lý tác dụng phụ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sống.
 • Sai lầm khi bỏ điều trị ung thư phổi
  Khỏe- Mai Chi - 11:00 17/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 tiếp nhận một nữ bệnh nhân được chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến thùy trên phổi phải di căn xương, đã điều trị hóa chất đáp ứng tốt nhưng vì nghe theo mách bảo trên mạng, dùng bài tập khí công có nguốn gốc nước ngoài kết hợp ăn kiêng để trị bệnh, khi quay lại bệnh viện điều trị tiếp thì sức khỏe đã yếu đi rõ rệt.
 • Đưa hoạt chất Lunasin trong đậu tương hỗ trợ điều trị ung thư phổi
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 09:40 13/12/2019
  Ngày 12/12, tại hội trường lớn của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học “CÔNG BỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VỀ HOẠT CHẤT LUNASIN CHIẾT XUẤT TỪ SOY PROTEIN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI” do Bệnh viện K tổ chức. 
 • Tìm những liệu pháp sinh học tế bào, phân tử để điều trị ung thư phổi
  Khỏe- Đức Hạnh - 10:41 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Sinh học tế bào - Phân tử và Miễn dịch trong bệnh phổi”, một vấn đề còn rất mới mẻ trong thực tế lâm sàng và nghiên cứu hiện nay
--Quảng cáo---
 • Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ
  Khỏe- Khánh Thủy - 19:00 22/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đây là phương pháp điều trị mới, mang lại cơ hội kéo dài đáng kể thời gian sống bệnh không tiến triển cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ, giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn có đột biến hoạt hóa thụ thể yếu tố phát triển biểu bì.
 • Nội soi phế quản phát hiện ung thư phổi
  Y học và đời sống- 00:58 08/05/2018
  Hiện có 5 phương pháp nội soi phế quản để phát hiện bệnh, trong đó mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm để phù hợp với bệnh nhân.