--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều trị khỏi bệnh tiểu đường bằng cách giảm cân

07:52 10/03/2019

Kết quả một công trình nghiên cứu ở Anh khẳng định, giảm cân có thể giúp điều trị khỏi bệnh tiểu đường thể 2.

Theo tạp chí Lancet Diabetes & Endocrinology, một công trình nghiên cứu ở Anh cho thấy có thể điều trị khỏi bệnh tiểu đường thể 2. 1/3 số người tham gia thử nghiệm, sau khi giảm cân, các dấu hiệu của bệnh tiểu đường đã biến mất và tình trạng khỏi bệnh có thể kéo dài ít nhất 2 năm.

Một nghiên cứu lâm sàng do Giáo sư Mike Lean từ Đại học Glasgow và Giáo sư Roy Taylor từ Đại học Newcastle hướng dẫn đã được tiến hành trên cơ sở 49 phòng khám ở Scotland và Đông Bắc Anh, với sự tham gia của khoảng 300 người mắc bệnh tiểu đường thể 2 và chỉ số khối cơ thể từ 27 đến 45 (chỉ số khối cơ thể trên 25 được coi là thừa cân, hơn 30 là béo phì).

Một nửa số bệnh nhân được điều trị bằng các phương pháp chuẩn khi mắc bệnh tiểu đường thể 2. Nửa còn lại được đưa vào chương trình kiểm soát cân nặng. Trong vòng 12 - 20 tuần, họ được yêu cầu chỉ ăn các bữa ăn ít calo với tổng lượng calo là 800 calo mỗi ngày.

Sau năm đầu tiên, 46% những người áp dụng chế độ ăn ít calo đã hoàn toàn thoát khỏi bệnh tiểu đường thể 2 và hai năm sau đó có 36% trở nên hoàn toàn khỏe mạnh. Tình trạng thuyên giảm được xác định qua nồng độ đường huyết thấp trong thời gian dài - dưới 6,5%. Hơn nữa, nồng độ đường này đã đạt được mà không cần dùng thuốc tiểu đường.

Như vậy, cơ hội chữa khỏi bệnh tiểu đường có liên quan chặt chẽ với việc giảm cân. 64% những người giảm từ ​​10 kg trở lên đã khỏi bệnh.

Theo Một Thế Giới

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biệt phủ, trang trại được sư Toàn xây dựng bên cạnh chùa Nga Hoàng
Thời sự- Ngọc Tân và Hồng Quang - 19:46 14/10/2019
Chính quyền xã Hợp Châu cho biết đã 5-6 lần xử phạt vi phạm về xây dựng nhưng sư Thích Thanh Toàn vẫn kiên quyết hoàn tất tư dinh bề thế bên cạnh chùa Nga Hoàng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hé lộ và giải mã thủ pháp lập trình thần kinh ngôn ngữ (NLP) kỳ diệu độc nhất vô nhị
  Khám phá- Nhật Hà - 18:26 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà nghiên cứu thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng những phương pháp bản quyền đặc biệt của Viện nghiên cứu thần kinh INK (Institut für Neurobiologie nach Dr. Klinghardt) để giải phóng rào cản trong bản năng và thay đổi trình tư duy gốc cấp tốc, khắc phục tình trạng không thay đổi được lập trình tư duy của các khóa học NLP.
 • Xây dựng quy trình chuẩn phẫu thuật nội soi tim trên cả nước
  Khỏe- Thúy Nga - 18:18 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện kỹ thuật nội soi hỗ trợ và nội soi toàn bộ trong phẫu thuật tim với hơn 800 ca. Kỹ thuật này đã vươn ra thế giới được bạn bè quốc tế công nhận. Bệnh viện E tiếp tục các đề tài nghiên cứu để đào tạo, chuyển giao công nghệ và xây dựng quy trình phẫu thuật chuẩn áp dụng trên cả nước.
 • Phim có 'đường lưỡi bò' ra rạp Việt: Vì quá chủ quan?
  Thời sự- Tuấn Lương - 14:47 14/10/2019
  Việc để lọt ra rạp hình ảnh liên quan tới vấn đề chủ quyền biển đảo trong “Abominable” thêm một lần nữa khiến công chúng phải đặt dấu hỏi với nhà phát hành và Cục Điện ảnh.
 • Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế
  Thời sự- Hoàng Thuỳ - Viết Tuân - 14:05 14/10/2019
  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban cán sự Đảng Chính phủ nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế vào sáng nay 14/10.
 • Hà Nội: Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm
  Môi trường- Trần Hòa - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân phường Liên Mạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, nhiều năm nay hàng loạt các trạm trộn bê tông hoạt động không đảm bảo các vấn đề liên quan tới công tác bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO