--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều tra vụ việc đường dây mua bán trinh tiết tại Hà Nội

CÁT CÁT - 10:52 15/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngay tại Hà Nội, đã diễn ra việc lừa ép mua bán trinh tiết nữ sinh. Vụ việc có tính chất nghiêm trọng này đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Sự việc mua bán trinh tiết nữ sinh theo học tại trường học ngay trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) đã gây rúng động dư luận.

Theo phóng sự của các phóng viên Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam), một số trẻ em trong độ tuổi 14 - 15 tuổi đã bị lừa, ép vào đường dây mua bán trinh này. Trong đó, đặc biệt có một nữ sinh lớp 9 đã được giới thiệu bởi một “chị” học lớp 11.

Theo lời kể của nạn nhân, sau lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm một vài lần nữa.

Nếu từ chối, như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây ấy.

Các em không có nhiều thông tin về những người đàn ông lạ mặt, vì gặp ai, đi đến đâu, liên lạc như thế nào đều do người khác sắp xếp, hầu như không giao tiếp.

Sự việc chỉ được phát hiện khi thầy giáo bắt gặp hai nữ sinh lớp 9 Trường THCS Khánh Thượng được xe taxi đến đón.

Đường dây mua bán trinh tiết chỉ được phát hiện khi chính thầy giáo bắt gặp 2 em học sinh lớp 9 Trường THCS Khánh Thượng được xe taxi đến đón gần trường. Tại công an xã, bước đầu một số em nữ sinh liên quan đã khai nhận đi bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Ngày 16/12/2019, UBND xã Khánh Thượng đã có công văn báo cáo các cơ quan chức năng của huyện. Phía UBND Ba Vì cũng đã có văn bản yêu cầu công an huyện điều tra, xác minh làm rõ vụ việc có tính chất nghiêm trọng này.

Ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng đã yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Khánh Thượng báo cáo. Đồng thời, Phòng cũng có báo cáo gửi UBND huyện Ba Vì, Sở GD&ĐT Hà Nội.

Hiện tại, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện tiến hành điều tra sự việc.

Được biết, theo quy định của Bộ luật Hình sự, nếu việc thực hiện hành vi quan tâm hệ tình dục đối với trẻ em là tự nguyện, có trả tiền thì sẽ bị xử lý hình sự về tội mua dâm người dưới 18 tuổi theo quy định tại Điều 329 bộ luật hình sự với mức hình phạt thấp nhất là 1 năm tù, cao nhất là 15 năm tù.

Nhưng nếu các đối tượng mua dâm nhưng đã thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn đối với nạn nhân chưa đủ 16 tuổi thì sẽ bị xử lý hình sự về Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 142 Bộ luật Hình sự năm 2015 với mức hình phạt có thể cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình.

  • Muốn đi mua dâm nhưng lại ngại bị đàm tiếu
    Đời sống- 03:56 14/09/2018
    Mới đây, tôi nảy ra ý định thi thoảng sẽ đi mua dâm. Nhưng tôi biết, đó là việc làm trái pháp luật. Đặc biệt, nếu bị ai đó nhìn thấy thì tôi không còn mặt mũi nào nhìn mọi người. Lại cho rằng già còn “rửng mỡ”, “mất nết”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 32 người mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh
Thời sự- Thu Hòa - 18:40 07/08/2020
Các bệnh nhân vừa được công bố vào 18h ngày 7/8 đa số liên quan tới tâm dịch Đà Nẵng. Hiện 14 tỉnh, thành tại Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO