--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều tra vụ chuyển nhượng 16 thửa đất sớm bất thường ở Đồng Tháp

HỮU NGHĨA - 17:45 15/08/2020

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp vừa có Thông báo kết luận về việc thanh tra lại nội dung thiếu sót tại Kết luận thanh tra số 43, ngày 7-4-2020, của Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Đồng Tháp.

Nhiều nông dân huyện Lai Vung rơi vào cảnh khó khăn, nợ nần do bị bà Thùy quỵt nợ.

Theo đó, về thành phần, thủ tục hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bà Trần Thị Minh Thùy với bà Trần Diễm Thúy (huyện Lai Vung) cơ bản đủ thành phần hồ sơ theo quy định. Tuy nhiên, hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bà Thùy với bà Thúy có nhiều thiếu sót, không đầy đủ thông tin và không hợp lệ. Về trình tự, thủ tục và quy trình kiểm soát hồ sơ, các cơ quan thực hiện thủ tục hành chính không kiểm tra, thẩm định tính pháp lý và nội dung hồ sơ.

Thông báo kết luận cũng khẳng định: “Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bà Thùy với bà Thúy không bảo đảm về trình tự, thủ tục chuyển nhượng và không hợp lệ theo quy định. Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất này có dấu hiệu cố ý làm trái quy định pháp luật về quản lý đất đai”.

Điều tra vụ chuyển nhượng 16 thửa đất sớm bất thường ở Đồng Tháp -0
Thông báo kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp. 

Liên quan Thông báo kết luận thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp Dương Hồng Lạc cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh chuyển toàn bộ hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bà Trần Thị Minh Thùy với bà Trần Diễm Thúy có dấu hiệu tội phạm sang Công an tỉnh Đồng Tháp để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, nhiều chủ nợ gửi đơn đến UBND tỉnh Đồng Tháp phản ánh bà Thùy là chủ vựa trái cây có dấu hiệu chuyển tài sản cho em ruột để không trả nợ. Việc cấp giấy chuyển nhượng 16 thửa đất của ngành chức năng không đúng quy định. Ngày 7-11-2019, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Sở TN-MT thanh tra việc cấp giấy chuyển nhượng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lai Vung, đặc biệt là vụ bà Thùy chuyển 16 thửa đất cho em ruột trong một ngày. 

Ngày 7-4-2020, Thanh tra Sở TN-MT đã có kết luận thanh tra. Tuy nhiên, sau khi nghe đại diện Sở TN-MT báo cáo kết quả thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh Đồng Tháp thanh tra lại nội dung thiếu sót tại Kết luận thanh tra số 43 của Chánh Thanh tra Sở TN-MT.
 


     

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---