--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều tra vụ bé 4 tháng tuổi tử vong khi thở khí dung

KHÁNH THỦY - 07:11 05/07/2022

Ngày 4/7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã lập hội đồng chuyên môn đánh giá quy trình khám, chữa bệnh của BV ĐH Buôn Ma Thuột đối với trường hợp bệnh nhi Tô Ngọc H. (4 tháng tuổi).

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hà (mẹ cháu H.), ngày 24/6, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột điều trị do bị viêm phổi nhẹ. Sau 2 ngày điều trị, đến chiều 26/6, sức khỏe của con chị đã bình thường, chơi ngoan và ăn ngủ đúng giờ.

Đến khoảng 13h40 cùng ngày, trong lúc cháu H. đang ngủ thì điều dưỡng vào cho thở khí dung. Lúc này, H. khóc ré lên, mặt tím tái nên gia đình gỡ bộ thở ra khỏi miệng cháu.

Thấy nhân viên y tế đang đứng đó, chị Hà đã bế con bỏ chạy ra ngoài thì bị nhân viên kéo lại, tiếp tục bắt thở khí dung mặc cho gia đình van xin. Đến khoảng 14h30, cháu H. yếu dần, người tím tái hơn rồi mất lúc 9h27 ngày 27/6.

Liên quan vụ việc, một lãnh đạo Công an thành phố Buôn Ma Thuột cho biết đơn vị cùng Viện KSND cùng cấp thụ lý tin báo để điều tra. Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã đến bệnh viện thu thập hồ sơ bệnh án để xác minh, sau đó liên lạc gia đình nạn nhân đề nghị khám nghiệm tử thi cháu bé nhưng gia đình không chấp nhận.

Cũng theo vị này, Công an thành phố đã phân công lãnh đạo phụ trách điều tra vụ việc. Hiện đơn vị phối hợp với ngành chức năng điều tra.

  • Sợ dùng khí dung lây bệnh
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:15 27/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Dùng khí dung mà nhiễm bệnh là do người bệnh đã mắc bệnh và phát tán virus ra xung quanh nhưng với các cháu không bị bệnh thì việc dùng khí dung không đáng ngại.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2022
Khỏe- PV. - 09:11 17/08/2022
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2022. Hiện cơ quan chức năng, các quận, huyện, thị xã đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---