--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều kiện xét tuyển bổ sung vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM

MINH TRÍ - 21:45 01/10/2021

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM thông báo xét tuyển bổ sung 5% tổng chỉ tiêu bằng phương thức xét học bạ dành cho thí sinh đạt đủ các điều kiện.

Theo đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải thuộc diện đã đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM đợt 2.

Ngoài ra, thí sinh cũng phải thỏa mãn các điều kiện: Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh không thuộc danh sách đã đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức đợt 1.

Về học lực, thí sinh cần có điểm trung bình cộng 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên và chưa nhập học vào bất cứ trường nào của năm tuyển sinh 2021.

Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên gồm điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của các thí sinh kết hợp với các tiêu chí như: có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải nhất, nhì, ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT).

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành, nhóm ngành của trường. Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên và chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Trường nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 30/9 đến 17h00 ngày 5/10 theo hình thức trực tuyến và công bố kết quả vào 15h00 ngày 7/10.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---