--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều khiển ti vi bị loạn

PV - 07:24 08/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Điều khiển ti vi bị loạn có thể do bản mạch bị chập, bị ảnh hưởng bởi sóng phía ngoài tác động vào bộ phận tiếp sóng của ti vi…

Hỏi: Ti vi nhà tôi dùng mấy năm nay xem rất ổn định nhưng khoảng tuần trở lại đây điều khiển từ xa bị loạn. Xin hỏi, điều khiển bị loạn có thể do đâu, cần khắc phục thế nào?

Thanh Hà (Hoàng Mai, Hà Nội)

KS Nguyễn Công Chiến, Trung tâm điện tử, điện lạnh Bách Khoa: Điều khiển ti vi bị loạn có thể do bản mạch bị chập, bị ảnh hưởng bởi sóng phía ngoài tác động vào bộ phận tiếp sóng của ti vi…

Để xem xét qua vấn đề này, có thể thao tác một số cách như sau. Tháo pin ra khỏi điều khiển, để khoảng 15 phút sau đó lắp lại. Nếu điều khiển vẫn bị loạn, cần xê dịch các thiết bị phát sóng xung quanh ti vi.

Tắt ti vi đi và bật lại để cả hai đầu tiếp nhận sóng của ti vi và điều khiến được nghỉ. Nếu đã thao tác các cách trên không được thì bạn nên cân nhắc thay điều khiển khác hoặc đưa thợ kiểm tra chi tiết trong điều khiển hoặc ti vi để tìm ra lỗi chính xác hơn.

 • Cách dùng tivi tiết kiệm điện
  Tư vấn- 01:02 05/06/2018
  Tivi là một trong số thiết bị nghe nhìn có công suất không nhỏ và thời gian sử dụng nhiều nên tiêu tốn điện không nhỏ. Học cách sử dụng tivi tiết kiệm điện là điều cần thiết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nóng trong người
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:17 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nóng trong người phần nhiều do chân âm hư lại lạm dụng vị mặn, cay, ngọt nóng, hoặc do tình chí tức giận thái quá khiến hỏa bốc lên. Nếu không phòng trị có thể phát sinh nhiều chứng bệnh do hỏa.
 • Lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý hình sự
  Thời sự- Hương Chi - 16:13 18/02/2020
  Nhiều người tham gia giao thông uống rượu, bia, khi bị CSGT đề nghị đo nồng độ cồn đã lấy lý do sợ lây nhiễm Covid-19, không chấp hành, thậm chí chống người thi hành công vụ. Cơ quan chức năng cho hay, với hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý đến mức hình sự.
 • Hà Nội không huỷ, không lùi giải đua F1 vì Covid-19
  Thời sự- Trường Phong - 16:11 18/02/2020
  Tại hội nghị giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều nay 18/2, PGĐ Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu khẳng định, đến thời điểm này không huỷ và lùi thời gian tổ chức giải đua xe công thức 1.
 • Hà Nội phát hiện 86 người đến từ vùng dịch Covid-19 phải giám sát y tế
  Thời sự- Quảng An - 16:09 18/02/2020
  Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cập nhật đến 12 giờ trưa ngày 18/2 cho thấy, Hà Nội vừa phát hiện mới 86 người đến từ vùng dịch, phải giám sát y tế. Số người phải cách ly tập trung, theo dõi tại Bệnh viện Công an thành phố cũng tăng.
 • Đuổi muỗi bằng chế phẩm an toàn
  Khoa học- Bảo Khánh - 15:17 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chế phẩm được làm từ cây sả, cúc, mần tưới… khiến muỗi bị tê liệt nhưng lại tạo ra cảm giác thư giãn cho con người. Đây là sản phẩm tâm huyết nghiên cứu của PGS.TS Phạm Thị Khoa, nguyên cán bộ Viện Sốt rét, Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO