Điều ít biết về đặc sản là giống bưởi đỏ Mê Linh

Giống bưởi đỏ Mê Linh là giống cây ăn quả đặc sản quý hiếm. Loại quả này còn có tên gọi là bưởi gấc bởi khi chín, cả vỏ quả, cùi và thịt quả đều có màu đỏ như gấc.
giống bưởi đỏ Mê Linh

Giống bưởi đỏ Mê Linh lúc còn non trông không khác gì những loại bưởi bình thường khác với vỏ màu xanh. Chỉ khi chín, vỏ của nó mới bắt đầu có màu vàng và dần đỏ lên nhìn rất đẹp mắt.

So với các giống bưởi khác, bưởi đỏ Mê Linh có lá xanh và dày hơn. Giống bưởi lạ này còn rất khỏe, có thể chịu được một số bệnh như sâu cuốn lá…

Bưởi đỏ Mê Linh có 2 loại là bưởi đỏ “Bánh Men” và bưởi đỏ “Lũm”. Đây là hai giống bưởi đỏ có nguồn gen bản địa quý hiếm, có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở nhiều địa phương.

Bưởi đỏ Mê Linh có trọng lượng trung bình mỗi quả vào khoảng 1kg. Bưởi đỏ Mê Linh có hương thơm đặc trưng, vị ngọt thanh.

Bưởi đỏ Mê Linh còn có đặc điểm là nếu được lau sạch bằng rượu thì quả bưởi có thể tươi đẹp cả tháng trời.

Hà Nguyễn (tổng hợp từ Kiến Thức)

Theo Đời sống
back to top