--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều hòa “sản xuất” đá lạnh?

15:48 27/10/2017

Có một số nguyên nhân dẫn đến điều hòa “sản xuất” đá lạnh đó là bẩn và đọng nước thải. Khi làm lạnh, máy sẽ có tình trạng đọng nước, nước này sẽ được truyền ra ngoài.

Hỏi: Điều hòa nhà tôi đang dùng bỗng nghe lộc cộc và rơi ra hòn đá lạnh to bằng ngón tay. Điều hòa sao lại “sản xuất” được đá lạnh?

Nguyễn Thùy Dung (Hà Nội)

KS Nguyễn Công Chiến, Trung tâm Bảo hành Điện tử – Điện lạnh Bách Khoa, Hà Nội: Có một số nguyên nhân dẫn đến điều hòa “sản xuất” đá lạnh đó là bẩn và đọng nước thải. Khi làm lạnh, máy sẽ có tình trạng đọng nước, nước này sẽ được truyền ra ngoài.

Tuy nhiên, do máng nước cũng như ống thoát bị bẩn dẫn đến tắc, nước xả ra không được nên đọng lại ở trong máy. Khi máy chạy, nhiệt độ lạnh làm nước này bị đông đá, sau đó rơi ra ngoài. Để tránh tình trạng này, cần vệ sinh máy cũng như thông đường thoát nước để nước ra ngoài bình thường.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ai thẩm định dự án đầu tư?
Kinh tế- ​​​​​​​Lê Văn Hà - 09:05 31/05/2020
Theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội thì Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định dự án, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO