--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều hòa “sản xuất” đá lạnh?

15:48 27/10/2017

Có một số nguyên nhân dẫn đến điều hòa “sản xuất” đá lạnh đó là bẩn và đọng nước thải. Khi làm lạnh, máy sẽ có tình trạng đọng nước, nước này sẽ được truyền ra ngoài.

Hỏi: Điều hòa nhà tôi đang dùng bỗng nghe lộc cộc và rơi ra hòn đá lạnh to bằng ngón tay. Điều hòa sao lại “sản xuất” được đá lạnh?

Nguyễn Thùy Dung (Hà Nội)

KS Nguyễn Công Chiến, Trung tâm Bảo hành Điện tử – Điện lạnh Bách Khoa, Hà Nội: Có một số nguyên nhân dẫn đến điều hòa “sản xuất” đá lạnh đó là bẩn và đọng nước thải. Khi làm lạnh, máy sẽ có tình trạng đọng nước, nước này sẽ được truyền ra ngoài.

Tuy nhiên, do máng nước cũng như ống thoát bị bẩn dẫn đến tắc, nước xả ra không được nên đọng lại ở trong máy. Khi máy chạy, nhiệt độ lạnh làm nước này bị đông đá, sau đó rơi ra ngoài. Để tránh tình trạng này, cần vệ sinh máy cũng như thông đường thoát nước để nước ra ngoài bình thường.

PV (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phát ngôn phản cảm, nước sạch sông Đà muốn phủi trách nhiệm
Thời sự- Mỹ Hà - 07:58 19/10/2019
Chuyên gia cho rằng phát ngôn của các lãnh đạo công ty nước sạch sông Đà thể hiện đạo đức thị trường vô cùng kém. Công ty bắt buộc phải xin lỗi và bồi thường cho người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO