--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều hòa năng lượng mặt trời hoạt động hai chiều

03:13 01/11/2017

Hỏi:

Trần Tuấn Nam (Tây Hồ, Hà Nội)

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/dieu-hoa-nang-luong-mat-troi-hoat-dong-hai-chieu(1).jpg

Ảnh minh họa.

Ông Bùi Tú, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật châu Á: Điều hoà năng lượng mặt trời có thể hoạt động được cả hai chiều nóng lạnh. Khi chạy ở chế độ sưởi, vai trò của dàn nóng và dàn lạnh đổi cho nhau, việc thay đổi vai trò này diễn ra nhờ một van đảo chiểu, thay đổi dòng chuyển động của ga.

Ở chu trình làm lạnh, ga lạnh ra khỏi máy nén, qua bộ thu năng lượng mặt trời, vào bình ngưng (dàn nóng). Ở chu trình sưởi (chạy chế độ nóng), ga lạnh ra khỏi máy nén, qua bộ thu năng lượng mặt trời, vào bình bay hơi (dàn lạnh).

Như vậy, ở cả hai chế độ, bộ thu năng lượng đều tham gia vào quá trình gia nhiệt cho ga lạnh ra khỏi máy nén, giúp giảm tiêu hao điện năng của máy nén.

KL (ghi)

 • 7 hoạt động ngoại khóa bổ ích cho trẻ nhỏ
  Khoa học- 05:12 07/04/2018
  Học kỹ năng sống, nữ công gia chánh, bơi lội, đồ họa, học đạo ở Chùa, chăm sóc vườn rau… là những hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ em phát triển nhân cách và trí tuệ một cách toàn diện.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Công nghệ giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sạt lở đất
Khoa học- Tô Hội - 06:00 28/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Khinh khí cầu thả ở tầng bình lưu tích hợp công nghệ trạm thu phát thông tin để giám sát, dẫn đường, tìm kiếm cứu hộ và đo đạc thông số vật lý môi trường tầng khí quyển có thể trợ giúp tìm kiếm cứu nạn, giảm thiêủ thiệt hại do thiên tai, sạt lở đất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • QR là mã vạch hai chiều
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mã vạch QR là mã vạch gì mà tôi thấy rất nhiều cửa hàng sử dụng?
 • Đau ngực khác nhau nhưng đều kết luận bệnh mạch vành
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phân biệt tình trạng đau thắt ngực ổn định và không ổn định rất quan trọng trong chẩn đoán bệnh mạch vành.
 • Tay đau khó gấp duỗi do viêm mỏm trên lồi cầu
  Khỏe- T.N (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng quá mức các cơ và gân vùng cẳng tay và khuỷu, các động tác lặp đi lặp lại dẫn đến tình trạng căng giãn quá mức của các cơ và gây nên tổn thương viêm mỏng trên lồi cầu.
 • Biến động nội tiết tố và mãn kinh
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mãn kinh tự nhiên là khi một người phụ nữ trước đây kinh nguyệt đều đặn, nay ngưng hành kinh liên tiếp trong vòng 12 tháng. Đây là thời điểm đánh dấu cho việc kết thúc khả năng sinh sản ở mỗi người phụ nữ - khả năng có thai và sinh con.
 • Hà Nội tăng cường kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài
  Khỏe- KT - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nguy cơ dịch bệnh Covid-19 từ bên ngoài vào là rất lớn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị thực hiện hàng loạt biện pháp để ngăn chặn như kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly tập trung; rà soát quy trình quản lý các trường hợp ngoại giao nhập cảnh; chủ động ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO