--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều chỉnh hồ sơ nữ sinh mượn giấy khai sinh, đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp

THANH TUYỀN - 06:01 10/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cơ quan chức năng đã tiến hành điều chỉnh các loại hồ sơ liên quan về hộ tịch và hồ sơ học tập từ tên Việt Nam của nữ sinh "mượn" giấy khai sinh và em đã đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp.

Thời gian vừa qua, theo thông tin báo chí, tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp) có một trường hợp nữ sinh lớp 12 trường THPT Lai Vung 2 có nguy cơ không được dự thi. Nguyên nhân là do nữ sinh này đã "mượn" giấy khai sinh của người quen đi học.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Đồng Tháp, nữ sinh nêu trên có tên thật Lai Hui-Chun, quốc tịch Trung Quốc.

Mẹ lấy chồng Trung Quốc, do cuộc sống khó khăn đã gửi em về Việt Nam sống với nhà ngoại tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Đến tuổi đi học, gia đình mượn giấy khai sinh của người quen để em được đến trường với tên Nguyễn Ngọc Trường Thy (sinh ngày 11/10/2002).

Khi em học lớp 2, gia đình đến UBND xã làm giấy khai sinh cho em với tên Nguyễn Ngọc Trường Thy (sinh ngày 9/9/2003), tên cha mẹ là dì ruột và dượng. Sau đó, em cũng được cấp giấy CMND.

Sở GD&ĐT, Sở Tư pháp, UBND huyện Lai Vung đã tiến hành điều chỉnh các loại hồ sơ liên quan về hộ tịch và hồ sơ học tập từ tên Việt Nam của em đã “mượn” (Nguyễn Ngọc Trường Thy) sang tên thật là Lai, Hui-Chun, đúng theo khai sinh và hộ chiếu đã được cấp tại Trung Quốc.

Phòng GD&ĐT huyện Lai Vung cũng đã điều chỉnh nội dung bằng tốt nghiệp THCS tên Nguyễn Ngọc Trường Thy sang tên Lai Hui-Chun. Trường THPT Lai Vung 2 cũng tiến hành điều chỉnh nội dung liên quan đến việc học tập và hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 của em theo quy định.

Sau khi chỉnh sửa, hoàn thành các hồ sơ, nữ sinh Lai, Hui-Chun đã có đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo diện người học có quốc tịch nước ngoài.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO