--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều chỉnh giảm là cần thiết để thị trường lành mạnh

TV - 17:00 07/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Thị trường chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử mặc dù nghẽn lệnh giao dịch. Tuy nhiên, sau khi vận hành hệ thống giao dịch mới, hết tình trạng nghẽn lệnh, chỉ số VN-Index lại điều chỉnh giảm mạnh.

 

Sau khi liên tiếp lập kỷ lục vượt mốc 1.400 điểm, hàng loạt nhóm cổ phiếu như chứng khoán, dầu khí, thép, hàng không… chìm trong sắc đỏ. Cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán đều giảm điểm; trong đó, VN-Index giảm sâu, sắc đỏ lan rộng, các chỉ số giao dịch dưới mốc tham chiếu khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, không ít người rút tiền ra khỏi thị trường.

Nhận định về việc thị trường sau khi liên tiếp lập đỉnh lịch sử đã giảm mạnh, TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho rằng: “Sau một thời gian phấn khích, thị trường có thể điều chỉnh giảm khoảng 7-10%, lúc đó nhà đầu tư phải hết sức bình tĩnh, phải thấy rằng đây là cú điều chỉnh cần thiết để cho thị trường lành mạnh”.

Theo ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI), hiện tại nhà đầu tư khá kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý II/2021. Nhưng nếu kết quả kinh doanh quý II/2021 được công bố không đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư, thị trường có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng: “Tiền sẽ vẫn chảy vào kênh chứng khoán. Có thể có những lúc dòng tiền sẽ bị rút ra đôi chút, nhưng sau đó sẽ lại quay lại nhanh chóng”.

Ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đánh giá, với việc kiểm soát dịch bệnh hiện nay, tôi nghĩ rằng các khu vực sản xuất kinh doanh, các dự án đầu tư mới có lẽ cũng chưa thực sự đưa vào triển khai, cho nên đâu đó dòng tiền vẫn vào chứng khoán. Với mức tăng trưởng của thị trường hiện nay, chỉ số VN-Index khoảng trên 1.400 điểm thì theo đánh giá của một số đơn vị nghiên cứu, thị trường chứng khoán vẫn còn dư địa tăng.

Theo bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, thị trường chứng khoán trong mỗi giai đoạn đều có cơ hội và thách thức riêng. Trong giai đoạn hiện nay, cơ hội vẫn thắng thế so với thách thức vì vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ; trong đó có độ hấp dẫn của thị trường chứng khoán. Việc thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh trong thời gian gần đây thể hiện rõ kỳ vọng về sự hồi phục của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

 
  •  Chỉ số chứng khoán lên đỉnh lịch sử, đừng lạc quan thái quá
    Chứng khoán- Tuấn Thủy - 06:50 05/07/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Thị trường chứng khoán tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm, liên tiếp lập đỉnh mới cả về số lượng người tham gia lẫn giá trị khớp lệnh. Nhiều ý kiến lo ngại, liệu chỉ số chứng khoán hiện tại có phản ánh đúng “tình trạng sức khoẻ” của nền kinh tế thực hay chỉ là “bong bóng chứng khoán”?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---