Điều chỉnh bếp đỡ tốn gas

(khoahocdoisong.vn) - Ngoài nấc điều chỉnh ở bếp ga thông thường thì có cách nào để điều chỉnh bếp gas nhỏ hơn nữa không?

Hỏi: Ngoài nấc điều chỉnh ở bếp ga thông thường thì có cách nào để điều chỉnh bếp gas nhỏ hơn nữa không?

Hà Linh Ngọc (Thụy Khuê, Hà Nội)

Anh Nguyễn Chí Trọng Nghĩa, Công ty Cổ phần Thế giới bếp: Không có cách nào để làm như vậy, nhưng nếu biết sử dụng bếp một cách khoa học có thể tiết kiệm được rất nhiều. Lửa của bếp chia làm 3 phần: trên, giữa và dưới. Phần giữa có nhiệt độ nóng nhất, vì thế khi nấu không cần sử dụng lửa quá to, chỉ cần chỉnh sao cho cháy đều xung quanh đáy nồi là được. Khi lửa màu vàng có nghĩa là gas không cháy hết, bạn nên kiểm tra cửa gas. Nên sử dụng các loại nồi, chảo nấu tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm. Không nên nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi to, như vậy sẽ rất lãng phí gas. Bạn có thể mua lưới tăng nhiệt giá 40.000đ sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

Theo Đời sống
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top