--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Diệt cây mai dương bằng muối ăn

HÀ BÌNH - 14:54 13/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hiện các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công dung dịch có thể làm tàn lụi cây mai dương, một loài ngoại lai xâm lấn gây thiệt hại lớn về tài chính, tài nguyên

Hỏi: Quanh nhà tôi rất nhiều cây mai dương, xin hỏi có thể diệt bỏ bằng cách nào?

Trần Hồng Gấm (Hà Nội)

TS Đỗ Thường Kiệt,  khoa Sinh học, Trường ĐH KHTN, ĐHQG TP HCM: Hiện các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công dung dịch có thể làm tàn lụi cây mai dương, một loài ngoại lai xâm lấn gây thiệt hại lớn về tài chính, tài nguyên và cả đời sống của thực vật, sinh vật bản địa ở nhiều vùng đất tại Việt Nam.

Chế phẩm xử lý chủ yếu là muối ăn và các chất phụ gia bám dính nên vừa không độc cho người phun, môi trường, giá thành lại rẻ so với thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu đang được dùng để tận diệt cây mai dương hiện nay. Hai giờ sau khi phun dung dịch muối, cây mai dương bị tổn thương lá cành, hai tuần sau trơ trụi lá. Chỉ cần phun 2 lần mỗi năm là loài cây này không thể ra hoa kết trái được và chết dần. Chế  phẩm có thể sử dụng cho mọi vùng miền... Bạn đọc có thể liên hệ với nhà trường về chế phẩm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Thời sự- Nguyễn Trường - 21:23 15/12/2019
Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nông trại bỏ túi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:58 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ những bất cập về nông nghiệp tại Việt Nam như diện tích nông trại nhỏ lẻ, phân tán; chi phí đầu tư hạ tầng cao, năng suất cây trồng không ổn định..., anh Phạm Cao Kỳ và cộng sự đã cho ra mắt giải pháp Nông trại bỏ túi Farm.pocket.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Đông y trị liệu ung thư phổi
  Khỏe- LY Nguyễn Hữu Toàn - 20:55 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi là một loại ung thư thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tỉ lệ phát bệnh ở người nghiện thuốc lá cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Tùy theo biểu hiện ung thư dùng biện chứng luận trị để trị.
 • Giải pháp tức thời hạn chế ô nhiễm không khí
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:53 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày nay không khí Hà Nội lại ô nhiễm, xin hỏi có những giải pháp tức thời nào giúp bạn chế ô nhiễm?
 • Sắp sửa đổi quy định về kinh doanh xăng dầu
  Kinh tế- Nhật Nam - 20:52 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO