--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điện từ đất

HÀ BÌNH - 11:30 23/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Người ta có thể lấy điện từ lòng đất bằng cách nào?

Hỏi: Người ta có thể lấy điện từ lòng đất bằng cách nào?

Lê Bá Nam (Hà Nam)

PGS.TS Nguyễn Việt Cường, Giám đốc Trung tâm Vật liệu và Môi trường khắc nghiệt: Công nghệ địa nhiệt thực chất là lấy nhiệt trong lòng đất để biến thành năng lượng điện. Khi nước nóng được hút lên mặt đất sẽ được chuyển vào động cơ hơi nước. Hơi nước nóng lúc này sẽ được nén lại đẩy pit tông trong động cơ hơi nước, giống như xăng trong động cơ thông thường.

Khoan đến những tầng đất nóng, người ta sẽ đẩy nước lạnh xuống bằng một lỗ khoan và hút nước nóng lên bằng một lỗ khoan khác. Nước lạnh khi tiếp xúc với đất nóng sẽ biến thành nước nóng, từ đó có thể tạo ra điện. Công nghệ địa nhiệt thường áp dụng có những vùng đất dễ khoan nhất, tầng nước nóng thấp nhất để có hiệu quả cao nhất. Những vùng xung quanh núi lửa hoặc đã từng có hoạt động của núi lửa thường có đặc điểm này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội: 'Chúng tôi thấu hiểu nỗi bức xúc của người dân'
Thời sự- Sơn Hà - 15:31 05/06/2020
Với 800.000 dân sống ở khu vực đê sông Hồng đang thiếu thốn các điều kiện vật chất, hạ tầng, nhà cửa xuống cấp, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh ông thấu hiểu điều này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
 • Ủng hộ nguồn nước ngọt cho Đồng bằng sông Cửu Long từ chiến dịch tiêu dùng xanh
  Môi trường- Hữu Thông - 15:53 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh lần thứ 11 với nhiều hoạt động, dự án môi trường ý nghĩa gồm: Triệu lít nước ngọt cho Đồng bằng sông Cửu Long; Trường học Xanh; Mầm xanh – hỗ trợ bệnh nhi ung thư... sẽ chính thức phát động từ ngày 6/6 và kéo dài đến hết ngày 30/6/2020.
 • Gạch không nung từ giấy
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 15:45 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tác giả sáng chế là anh Nguyễn Cao Hoàng Sang (TPHCM) có ý tưởng sản xuất gạch không nung từ giấy phế liệu, giúp tạo ra một loại vật liệu mới thân thiện với môi trường, giảm gánh nặng xử lý rác thải.
 • Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
  Thời sự- VƯƠNG TRẦN - 15:42 05/06/2020
  Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO