--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Diện tích đất dự án điện gió không quá 0,3ha/MW

CHÂU NHI - 19:00 14/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đây là nội dung Thông tư số 02/2019/TT-BCT, quy định về thực hiện phát triển dự án điện gió và Hợp đồng mua bán điện mẫu cho các dự án điện gió.

Cụ thể, Thông tư số 02/2019/TT-BCT của Bộ Công thương vừa ban hành quy định, diện tích đất sử dụng cho dự án điện gió phải phù hợp với quy mô công suất công trình. Cụ thể: Suất sử dụng đất có thời hạn của dự án điện gió không quá 0,35ha/MW; Diện tích đất sử dụng tạm thời của dự án điện gió không quá 0,3ha/MW. Theo đó, sẽ ưu tiên phát triển công trình điện gió ở nơi đất khô cằn, sỏi đá, ít có giá trị nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, dân cư thưa thớt hoặc không có người sinh sống. Để đảm bảo an toàn, công trình điện gió phải xa khu dân cư ít nhất 300m. Đồng thời, tua bin và cột tháp điện gió phải có màu sáng, không phản quang.

  • Kosy "thần tốc" thắng dự án điện gió tại Bạc Liêu
    Kinh tế- Quốc Dũng - 08:44 21/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Chỉ trong 1 ngày, Bộ Công Thương vừa tiếp nhận tờ trình của UBND tỉnh Bạc Liêu và đề nghị bằng văn bản Công ty Cổ phần (CP) Kosy, vừa phát công văn lấy ý kiến các bộ ban ngành liên quan về bổ sung cụm nhà máy điện gió Kosy Hòa Bình tại Bạc Liêu vào quy hoạch điện gió quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---