• dien nang

Pin sợi quang mới – nguồn điện năng cho quần áo thông minh
Khoa học- Thái Bằng - 10:00 07/12/2021
Một công trình nghiên cứu mới chứng minh được, pin sợi sạc không dây mỏng milimet có thể được dệt tích hợp vào vải may quần áo, đóng vai trò là trung tâm cho mạng lưới thiết bị điện tử mang đeo.
 • Đủ điện cho các thành phố lớn nếu triển khai quang điện mặt trời
  Công nghệ- Thái Bằng - 06:30 13/11/2021
  Mô hình điện năng mới, có quy mô từ những cấu trúc riêng lẻ cho đến các khu phố và toàn bộ thành phố cho thấy, những tòa nhà ở Thành phố Melbourne có thể cung cấp 74% nhu cầu điện nếu công nghệ năng lượng mặt trời được tích hợp đầy đủ vào mái nhà, tường và cửa sổ.
 • Sinh viên phát kiến trạm sạc xe điện từ năng lượng mặt trời
  Đời sống xanh- Hữu Thông - 10:00 26/10/2021
  “Đề án trạm sạc cho xe điện sử dụng năng lượng mặt trời là một ý tưởng sáng tạo” - Đó là nhận định của PGS.TS Lê Thị Hồng Na, Trường Đại học Bách khoa TPHCM khi nhận xét về đề án do nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thúy Vân và Khương Vũ Trâm Anh thực hiện.
 • Trạm sạc xe ô tô điện khuyến khích sử dụng năng lượng xanh
  Đời sống xanh- BA - 16:51 07/10/2021
  Xe điện là tương lai của phương tiện di chuyển với những ưu điểm vận hành cũng như thân thiện với môi trường. ThS Trần Dũng cùng các cộng sự thuộc Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung đã chế tạo lắp đặt trạm sạc tích hợp tại một số của hàng xăng dầu tại thành phố Đà Nẵng.
 • Phân vân Quy hoạch điện VIII
  Môi trường- Quốc Trọng - 09:21 29/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Dự thảo quy hoạch điện VIII tăng công suất điện than và cắt giảm năng lượng xanh, năng lượng tái tạo là đi ngược lại nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính.
--Quảng cáo---