Diễn đàn kinh tế TPHCM 2022 sẽ khai mạc sáng 15/4

Diễn đàn kinh tế TPHCM 2022 do UBND TPHCM tổ chức sẽ được khai mạc vào sáng mai (15/4) với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TPHCM trong tương lai".

Diễn đàn là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TPHCM chủ trì tổ chức, nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm trên địa bàn.

Diễn đàn năm nay sẽ tập trung vào 4 chủ đề:

Bức tranh chung về chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở TPHCM, tầm nhìn và khát vọng đến năm 2030.

Thiết kế chính sách phù hợp cho phát triển kinh tế số tại TPHCM: định hướng 2025 và tầm nhìn 2030.

Chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: thách thức và giải pháp.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: kinh nghiệm và bài học thành công của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hiện đã có 34 diễn giả trong và ngoài nước xác nhận tham gia. Trong đó có 25 diễn giả quốc tế, tăng gấp đôi so với 2 diễn đàn trước. Ngoài diễn giả, nhà đầu tư nước ngoài còn có những đô thị, thành phố quốc tế mà TPHCM kết nghĩa, lãnh đạo của các tổ chức, định chế tài chính lớn như World Bank, IMF, IFC, ADB…

Đặc biệt, diễn đàn có sự tham gia của các nhà quản lý và lãnh đạo các địa phương nước ngoài đến từ 9 quốc gia như: Mỹ, Nga, Nhật Bản, Phần Lan, Israel, Thái Lan, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Úc; các chuyên gia kinh tế và kinh tế số, đại diện các quốc gia thành công trong lĩnh vực chuyển đổi số; doanh nghiệp…

Dự kiến có khoảng 900 đại biểu, trong đó hơn 500 đại biểu tham gia theo hình thức trực tiếp.

Theo Đời sống
9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt.
Ma trận dâu tây giá bèo

Ma trận dâu tây giá bèo

Dâu tây được bán tràn lan từ chợ truyền thống, hàng rong đến chợ mạng, với giá rẻ bất ngờ, nhưng nguồn gốc không rõ ràng khiến người tiêu dùng hoang mang.
Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Tọa lạc ngay vị trí “đất vàng” Hà Nội, hàng loạt dự án cao tầng nghìn tỷ đồng được xây dựng dở dang, bỏ hoang nhiều năm, làm méo mó bộ mặt Thủ đô, thậm chí gây thất thoát và lãng phí nghiêm trọng.
back to top