--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Diễn đàn Công nghệ Y tế và Sức khỏe thông minh

THUÝ ANH - 22:14 14/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12/9, Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA - Trung Quốc) tổ chức Diễn đàn Công nghệ Y tế và Sức khỏe thông minh với chủ đề chính là “Đem đến giải pháp y tế tổng thể”. Diễn đàn quy tụ những tổ chức và các nhà cung cấp y tế hàng đầu Đài Loan với hy vọng được giao lưu và hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam trong lĩnh vực liên quan.

Những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động mạnh mẽ lên ngành y tế, tiêu biểu là sự ra đời của hàng loạt kỹ thuật khám, chữa bệnh tiên tiến. Tính đến nay, đã có 14 bệnh viện tại Đài Loan đạt chứng nhận giám định quốc tế của Ủy ban Liên kết JCI, cam kết đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về chăm sóc sức khoẻ và điều trị.      

Có 3 đề tài chính được chia sẻ tại Diễn đàn. Đề tài thứ nhất “Phương pháp điều trị nâng cao" do 3 trung tâm và nhà cung cấp y tế hàng đầu của Đài Loan chủ trì, bao gồm: Bệnh viện Tưởng niệm Mackay, Công ty ACT Genomics và Bệnh viện Vạn Phương TP Đài Bắc. Họ chia sẻ và giới thiệu 1số phương pháp mới trong y tế hướng tới việc chữa trị bệnh tim bẩm sinh phức tạp, loại bỏ u gan bằng sóng cao tần (RFA), và đặc biệt là phương pháp y học cá thể hóa dựa trên công nghệ di truyền. Với nền tảng dịch vụ Công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới (NGS) tiên tiến, ACT Genomics có khả năng xây dựng kế hoạch điều trị ung thư  tối ưu dựa trên thông tin bộ gen được cá nhân hóa của từng bệnh nhân.

Đề tài thứ hai “Hệ thống thông tin quản lý” với sự tham gia của Bệnh viện Đa khoa Đào Viên và Hiệp hội Công nghệ máy tính Đài Bắc sẽ giúp mang lại cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển vượt bậc của hệ thống y tế và chăm sóc sức khoẻ thông minh tại Đài Loan nhờ vào các giải pháp công nghệ, bao gồm hệ thống TaiwanHIS, hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe nguồn mở lưu trữ tất cả các quy trình y tế tiêu chuẩn của Đài Loan.

Đề tài cuối cùng “Dịch vụ y tế và đào tạo chuyên gia”, các diễn giả đến từ Bệnh viện Đại học Y Cao Hùng và Bệnh viện Tiểu Cảng TP Cao Hùng thảo luận về xu hướng phát triển của dịch vụ y tế quốc tế và chương trình đào tạo chuyên gia của Đài Loan, trong đó có chương trình đào tạo quy trình và điều dưỡng HIFU, một trong những dịch vụ nổi bật làm nên tên tuổi của Bệnh viện Tiểu Cảng.

Diễn đàn được tổ chức tại TPHCM, một trong những trung tâm y tế trọng điểm của Việt Nam. Sự kiện chào đón các công ty có nền tảng trung gian giữa bảo hiểm và du lịch quan tâm về dịch vụ y tế Đài Loan đến tham gia và thảo luận, đồng thời hoan nghênh tất cả các các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn hợp tác về các ngành chăm sóc sức khỏe như điều trị thông minh, dịch vụ y tế, thẩm mỹ, công nghệ sinh học...

 • Chia sẻ công nghệ Y tế và Sức khỏe thông minh Đài Loan
  Nhịp sống doanh nghiệp- Tuyết Vân - 09:35 10/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong khuôn khổ Triển lãm Thương mại Sản phẩm Đài Loan 2019 diễn ra tại Hà Nội, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) vừa tổ chức Diễn đàn Công nghệ Y tế và Sức khỏe thông minh. Diễn đàn chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật hàng đầu của Đài Loan (Trung Quốc) về chăm sóc sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hóa thạch cổ niên đại 2,9 tỷ năm thu hút giới khoa học
  Khoa học- Nhật Nam - 15:10 26/06/2022
  Một phiến đá cổ có niên đại 2,936 tỷ năm tìm thấy ở Việt Nam đang là tâm điểm thu hút đông khách tham quan Triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” diễn ra tại điểm di tích Bộ học Triều Nguyễn (76 Hàn Thuyên, TP Huế).
 • Bắt tạm giam Trưởng khoa xét nghiệm CDC tỉnh Yên Bái
  Pháp luật- Thụy Bình - 15:08 26/06/2022
  Ngày 26/6, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Đoàn Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1975), Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Yên Bái.
 • Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ
  Thời sự- Nhật Nam - 15:06 26/06/2022
  Ngày 26/6, ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi hơn 36 độ C. Ngày mai, 27/6, nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Từ ngày 29/6, nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần.
 • Độc đáo Lễ hội Trứng đầu tiên của Việt Nam
  Đời sống- PV - 15:00 26/06/2022
  Trứng khổng lồ, trứng vẽ nghệ thuật, các món trứng sáng tạo từ các siêu đầu bếp.... là những nội dung chính từ Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam.
 • "Cô dâu 8 tuổi" phần 2 chính thức lên sóng
  Đời sống- Hồng Linh - 13:55 26/06/2022
  Tối 24/6, phim Cô dâu 8 tuổi mùa 2 đã chính thức phát sóng tập đầu tiên trên kênh truyền hình TodayTV và ứng dụng giải trí trực tuyến Today Plus.