--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điểm trúng tuyển vào ngành sư phạm đã tăng

MAI LOAN - 06:49 13/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo kết quả thống kê, điểm trúng tuyển vào ngành sư phạm đã tăng, Trường ĐH SP Hà Nội, bên cạnh việc có thí sinh huy chương vàng Toán quốc tế đăng ký xét tuyển, còn có 7 ngành lấy điểm trúng tuyển từ 20 điểm.

Cho tới ngày 9/8, các trường khối sư phạm đã tiếp tục công bố điểm chuẩn. Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, năm nay, điểm trúng tuyển của khối sư phạm đã tăng cùng với mức tăng điểm sàn.

Trong đó, các trường truyền thống đào tạo sư phạm có mức điểm trúng tuyển cao hơn điểm sàn.

Cụ thể, Trường ĐH SP Hà Nội, bên cạnh việc có thí sinh huy chương vàng Toán quốc tế đăng ký xét tuyển, còn có 7 ngành lấy điểm trúng tuyển từ 20 điểm, Trường ĐHSP TPHCM có 7 ngành lấy từ 19,5 đến 21 điểm.

Đây là năm thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ điểm sàn với tất cả ngành, trừ sư phạm và sức khỏe.

Điều này xuất phát từ thực tế, nhiều trường sư phạm lấy điểm chuẩn thấp, chỉ bằng mức sàn chung là 15,5, thậm chí có trường 9 điểm 3 môn đã đỗ như đã nói.

Việc điều chỉnh của Bộ nhằm khắc phục điều đó, để các trường không vì để tuyển đủ chỉ tiêu mà lấy đầu vào thấp, dẫn tới chất lượng giáo viên đi xuống.

Mới đây, tại Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của ngành giáo dục, giáo sư Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu, đội ngũ giáo viên quyết định sự thành công đổi mới giáo dục.

Để đào tạo mới đội ngũ giáo viên chất lượng tốt cần đảm bảo về nhân lực và năng lực. Nếu chất lượng đầu vào không đảm bảo thì khó có được những giáo viên tương lai xuất sắc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
12 đại dự án Công Thương bết bát: Ngân hàng “ôm” gần 9.000 tỉ đồng nợ xấu
Kinh tế- CẨM HÀ - 21:38 13/12/2019
Cùng với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên đình trệ thi công suốt 6 năm qua, việc 12 dự án cũng thuộc ngành Công Thương chậm tiến độ và hoạt động kém hiệu quả đang khiến các ngân hàng cho vay phải ôm khoản nợ xấu lên tới gần 9.000 tỉ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO