--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điểm tên 10 nước công nhận hộ chiếu văcxin Việt Nam

THÚY NGA - 15:40 21/01/2022

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 20/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, cho đến nay đã có 10 quốc gia công nhận hộ chiếu văcxin của Việt Nam.

Các nước này bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Philippines, Campuchia, Maldives, Belarus, Palestine, Ấn Độ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã công nhận hộ chiếu văcxin của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hộ chiếu văcxin là giải pháp đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng để mở cửa nền kinh tế.

Trong khi tạm thời chấp nhận hộ chiếu văcxin của một số nước, Việt Nam vẫn đàm phán với các đối tác để cùng công nhận hộ chiếu văcxin của nhau theo hình thức điện tử. Các vị khách quốc tế đầu tiên đã tới Việt Nam theo hình thức này.

ho-chieu-xv-1.jpeg
Điểm tên 10 nước công nhận hộ chiếu văcxin Việt Nam

Ngày 23/12/2021, Bộ Y tế đã ban hành mẫu hộ chiếu văcxin của Việt Nam và Bộ Ngoại giao đã giới thiệu mẫu này tới các cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam để xem xét công nhận, đồng thời các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng xúc tiến vận động các nước sở tại chính thức công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xét xử sai phạm hàng trăm tỷ đồng tại VEAM
  Thời sự- Hồng Nhung - 13:30 18/05/2022
  Ngày 18/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM). Ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch HĐTV VEAM cùng đồng phạm chịu cáo buộc gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng.
 • Xây dựng nhiều mạch logic chỉ sử dụng một bóng bán dẫn duy nhất.
  Khoa học- Thái Bằng - 12:15 18/05/2022
  Các nhà khoa học Nhật Bản phát triển thành công một bóng bán dẫn chống lưỡng cực hữu cơ nhẹ, có thể thực hiện được cả 5 hoạt động cổng logic, cho phép phát triển các mạch logic cho thiết bị điện tử hiệu suất cao.
 • Xử lý chảy máu mũi đúng để tránh nguy hiểm
  Khỏe- ThS.BSCKII NGUYỄN QUỐC DŨNG (Khoa phẫu thuật đầu mặt cổ, Bệnh vi - 11:30 18/05/2022
  Chảy máu mũi là một cấp cứu của tai mũi họng. Đứng trước bệnh nhân chảy máu mũi, cần cầm máu trước tìm nguyên nhân sau.
 • Chỉnh sửa gene não trị nghiện rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 11:00 18/05/2022
  Tại Đại học Illinois Chicago đã sử dụng một công cụ chỉnh sửa gene - được gọi là CRISPR-dCas9 - trong các thí nghiệm của họ để thay thế đoạn gene hỏng. Chỉnh sửa gene não có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với chứng rối loạn lo âu và nghiện rượu.
 • Gần 30% người đái tháo đường bị stress
  Khỏe- Thúy Nga - 10:33 18/05/2022
  Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Tỷ lệ stress ở người bệnh đái tháo đường cao, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và tuân thủ điều trị của người bệnh.