--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điểm sàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2021

MAI NGUYỄN - 07:42 04/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển (điểm sàn) đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, mức điểm sàn của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là 18 điểm, khối cao nhất là 19 điểm.

Khối C00 có mức điểm cao hơn cả, với 19 điểm. Các khối còn lại đều lấy mức 18 điểm.

Mức điểm sàn nêu trên là tổng điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển tính hệ số 1 và gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Với các chương trình đào tạo chất lượng cao: Thí sinh phải đảm bảo điều kiện điểm thi môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt tối thiểu từ 4.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐTvà Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2020, mức điểm sàn cao nhất của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là 20 điểm, thuộc về những ngành nhóm C00 gồm Đông phương học, Hàn Quốc học, Quan hệ công chúng, Tâm lý học...

Trao đổi với phóng viên, GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm sàn và điểm chuẩn năm 2021 đối với 31 chương trình tuyển sinh của Trường về căn bản sẽ như phổ điểm của năm 2020, đặc biệt là khi chỉ tiêu và số nguyện vọng đăng ký năm 2021 vào các chương trình về căn bản không khác biệt gì so với năm trước đó.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống