--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điểm sàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021

MINH TRÍ - 06:01 13/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) theo điểm thi tốt nghiệp THPT, từ 23 điểm trở lên, cao hơn mức điểm chuẩn thấp nhất năm ngoái (19 điểm).

Theo công bố của Trường, các thí sinh có điểm xét tuyển từ 23,0 trở lên có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo của Trường.

Đây là mức điểm tổng của ba môn trong tổ hợp xét tuyển cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, áp dụng với các tổ hợp không có môn chính.

Năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển 7.400 sinh viên cho 59 chương trình đào tạo. Ban đầu, trường dự kiến xét tuyển bằng ba phương thức gồm xét tuyển tài năng, xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT và dựa vào kỳ thi đánh giá tư duy do trường tổ chức. Tuy nhiên, do Covid-19, trường phải hủy kỳ thi kiểm tra tư duy, dành toàn bộ chỉ tiêu của phương thức này cho xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Năm 2020, điểm chuẩn cao nhất của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc về ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin với 29,04 điểm. Sau đó là điểm chuẩn ngành Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo với điểm chuẩn lần lượt là 28,65. Điểm chuẩn thấp nhất vào Trường Đại học Bách khoa Hà nội là 19 điểm.

Như vậy, với điểm sàn từ 23 điểm, năm nay, dự báo điểm chuẩn của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ cao hơn năm ngoái.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Chiến binh” vượt cản để nối tiếp trang sử vàng
Đời sống- Nam Anh - 11:52 21/05/2022
Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều cần tới hiệp phụ để lần lượt đánh bại Malaysia và Indonesia ở bán kết (cùng với tỉ số 1-0). Dù chiến thắng vất vả, nhưng việc 2 đội gặp nhau tại trận chung kết là những gì được dự đoán từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---