Điểm mặt quan chức Thanh Hóa bị UBTW gọi tên, kỷ luật

Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng hàng loạt cựu lãnh đạo, cán bộ vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật.
Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat

Tại kỳ họp thứ 23 mới đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách Ban cán sự đảng UBND tỉnh Thanh Hóa các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026.

Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat-Hinh-3
Ông Nguyễn Đình Xứng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa;
Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat-Hinh-4

Ông Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa;

Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat-Hinh-5

Ông Phạm Đăng Quyền, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa;

Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat-Hinh-6

Ông Hà Mạnh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa.

Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat-Hinh-7

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với các ông: Trịnh Hữu Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa;

Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat-Hinh-8

Ông Lương Ngọc Trương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cũng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo.

Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat-Hinh-9

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong lãnh đạo, chỉ đạo, Ban cán sự đảng UBND các tỉnh (trong đó có Thanh Hóa) đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên có nguy cơ gây thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương.

Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat-Hinh-10

Tại kỳ họp, khi xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật của Tỉnh ủy Thanh Hóa, UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông bà: Nguyễn Bá Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Như Xuân, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính; Phạm Thị Hằng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Đinh Cẩm Vân - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa.

Diem mat quan chuc Thanh Hoa bi UBTW goi ten, ky luat-Hinh-11

Theo UBKT Trung ương, ông Hùng, bà Hằng và bà Vân đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm pháp luật trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước.


>>> Mời độc giả xem thêm video 5 năm qua, hơn 2.500 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng. Nguồn: VTV24

Theo Đời sống
Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Yến sào được ví von như “món ngon cung đình” chỉ có vua chúa quý tộc mới được thưởng thức. Thế nhưng, sản phẩm này không còn quá hiếm như xưa, nên người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được với nhiều mức giá khác nhau.
back to top