--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điểm chuẩn ĐH KHXH&NV HN dự đoán cao nhất cả nước

MT - 19:56 08/08/2019

Tối 8/8, ĐH KHXH&NV (ĐH QG Hà Nội) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển ĐH. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Đông phương học, khối C00 với 28.5 điểm. Dự đoán, đây là ngành có điểm chuẩn cao nhất cả nước trong khối dân sự.

Những nhóm ngành thuộc nhóm ngành "hot", điểm dao động từ trên 19 điểm.

Cụ thể: Nhóm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, điểm dao động từ 19,5 đến 24,5 điểm. Ngành Quan hệ công chúng, từ trên 19 điểm tới 26.75 điểm. Nhóm ngành Nhật Bản học cao nhất 21,75 điểm. Nhóm ngành Báo chí, khối C00, cao nhất 26 điểm.

Đặc biệt, ngành Đông phương học khối C00 có điểm chuẩn là 28.5 điểm. Trao đổi với PV KH&ĐS, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, có thể mức điểm chuẩn này sẽ là cao nhất cả nước trong khối dân sự, và "thực sự trúng tuyển là những sinh viên ưu tú".

Đánh giá về điểm chuẩn năm nay của Trường KHXH&NV Hà Nội, PGS.TS Trần Anh Tuấn nhận xét điểm khá cao, do phổ điểm chung cao.

Điểm chuẩn của Trường KHXH&NV chia thành các nhóm, tương ứng với các nhóm điểm sàn mà nhà trường đã đặt ra.

"Ngành nào có điểm sàn cao thì điểm chuẩn hiện tại cũng cao. Ngành nào điểm sàn dự báo tốp giữa thì điểm chuẩn là tốp giữa. Còn điểm sàn tốp cuối thì điểm chuẩn cũng là tốp cuối", PGS.TS Trần Anh Tuấn nói.

Cũng theo PGS.TS Trần Anh Tuấn, điều đó đã thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với thí sinh và cộng đồng trong việc đưa ra điểm sàn, đúng với lời khẳng định trước đó của nhà trường rằng "điểm chuẩn ẩn trong điểm sàn".

"Và đây cũng sẽ là lời nhắn nhủ của nhà trường đối với các thí sinh năm sau có dự định vào Trường KHXH&NV. Theo đó, các thí sinh có thể tham khảo từ điểm chuẩn năm trước và điểm sàn dự báo của nhà trường để lựa chọn và điều chỉnh nguyện vọng hợp lý", PGS.TS Trần Anh Tuấn chia sẻ.

Điểm chuẩn của Trường KHXH&NV Hà Nội:

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hệ sinh thái công ty của DNP Corp và chuyện "mẹ" vay nợ từ... con
Kinh tế- Minh Quang - 05:50 13/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đến nay, DNP Corp xây dựng được hệ sinh thái, sở hữu trực tiếp và gián tiếp tới 23 công ty con và công ty liên kết. Ngạc nhiên là, trong khi đóng vai trò công ty mẹ, DNP Corp cũng đồng thời là “con nợ” của chính các công ty con ấy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO