--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điểm chuẩn ĐH KHXH&NV HN dự đoán cao nhất cả nước

MT - 19:56 08/08/2019

Tối 8/8, ĐH KHXH&NV (ĐH QG Hà Nội) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển ĐH. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Đông phương học, khối C00 với 28.5 điểm. Dự đoán, đây là ngành có điểm chuẩn cao nhất cả nước trong khối dân sự.

Những nhóm ngành thuộc nhóm ngành "hot", điểm dao động từ trên 19 điểm.

Cụ thể: Nhóm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, điểm dao động từ 19,5 đến 24,5 điểm. Ngành Quan hệ công chúng, từ trên 19 điểm tới 26.75 điểm. Nhóm ngành Nhật Bản học cao nhất 21,75 điểm. Nhóm ngành Báo chí, khối C00, cao nhất 26 điểm.

Đặc biệt, ngành Đông phương học khối C00 có điểm chuẩn là 28.5 điểm. Trao đổi với PV KH&ĐS, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, có thể mức điểm chuẩn này sẽ là cao nhất cả nước trong khối dân sự, và "thực sự trúng tuyển là những sinh viên ưu tú".

Đánh giá về điểm chuẩn năm nay của Trường KHXH&NV Hà Nội, PGS.TS Trần Anh Tuấn nhận xét điểm khá cao, do phổ điểm chung cao.

Điểm chuẩn của Trường KHXH&NV chia thành các nhóm, tương ứng với các nhóm điểm sàn mà nhà trường đã đặt ra.

"Ngành nào có điểm sàn cao thì điểm chuẩn hiện tại cũng cao. Ngành nào điểm sàn dự báo tốp giữa thì điểm chuẩn là tốp giữa. Còn điểm sàn tốp cuối thì điểm chuẩn cũng là tốp cuối", PGS.TS Trần Anh Tuấn nói.

Cũng theo PGS.TS Trần Anh Tuấn, điều đó đã thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với thí sinh và cộng đồng trong việc đưa ra điểm sàn, đúng với lời khẳng định trước đó của nhà trường rằng "điểm chuẩn ẩn trong điểm sàn".

"Và đây cũng sẽ là lời nhắn nhủ của nhà trường đối với các thí sinh năm sau có dự định vào Trường KHXH&NV. Theo đó, các thí sinh có thể tham khảo từ điểm chuẩn năm trước và điểm sàn dự báo của nhà trường để lựa chọn và điều chỉnh nguyện vọng hợp lý", PGS.TS Trần Anh Tuấn chia sẻ.

Điểm chuẩn của Trường KHXH&NV Hà Nội:

Theo TGO
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bất động sản: Kịch bản nào cho đến cuối năm?
Kinh tế- Hữu Thông - 07:25 11/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Một số chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản từ giờ đến thời điểm cuối năm 2020 sẽ rất khó khăn do chịu tác động của dịch Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đau lưng do khuyết eo đốt sống ở người trẻ
  Khỏe- TS.BS Nguyễn Hoàng Long - 08:12 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trượt đốt sống do khuyết eo là nguyên nhân chính gây đau lưng ở người trẻ. Khoảng 3 - 7% dân số bị bệnh lý trượt đốt sống mà nhiều khi không có triệu chứng lâm sàng và thường là tình cờ phát hiện bệnh.
 • Tim lợn hấp gốc chuối điều trị tim đập nhanh
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 08:03 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tim lợn 1/2 quả; gốc cây chuối (loại chuối tiêu) 20g. Băm nhỏ gốc cây chuối, cho tim heo vào, thêm ít nước, chưng cách thuỷ cho chín, chia làm 2 lần, ăn cả nước lẫn cái. Mỗi ngày ăn như vậy các triệu chứng hồi hộp, tim đập nhanh sẽ cải thiện dần.
 • Đông dược điều trị ung thư gan
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 07:59 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư gan là căn bệnh khó chữa, bệnh tình phức tạp, diễn biến nhanh chậm khôn lường, dự hậu khó khăn. Đông y căn cứ trên chứng trạng cụ thể mà có các bài thuốc trị liệu phù hợp.
 • Hạn chế tiếp xúc với các vật liệu chứa amiăng
  Khỏe- ​​​​​​​T.Nga (ghi) - 07:58 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Amiăng là nguyên liệu chính trong các tấm lợp A-C (tấm lợp fibro/pro xi măng) được sử dụng rộng rãi trong xây dựng công trình, nhà xưởng, hộ gia đình… Khi tiếp xúc với amiăng cẩn thận hít phải bụi gây ung thư biểu mô phổi ác tính.
 • Thu ngân sách tiếp tục sụt giảm mạnh
  Kinh tế- TV - 07:08 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm 2020 đạt 779.800 tỷ đồng, bằng 51,6% dự toán, giảm 13,1% so với cùng kỳ năm 2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO