--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điếc tai vì đeo tai nghe khi đi ngủ

14:22 15/06/2018

iếc tai vì đeo tai nghe khi đi ngủ là thói quen của nhiều người, nhất là lớp trẻ. Điều này cần được các bậc bố mẹ quan sát và hướng dẫn con.

Hỏi: Con gái tôi năm nay mới 20 tuổi đã bị lãng tai. Khi đi khám bác sĩ hỏi có thường xuyên dùng tai nghe không thì con cho biết có dùng khi đi ngủ. Vậy quá trình này ảnh hưởng đến thính lực ra sao?

Trần Trung Bình (Nghệ An)

Điếc tai vì đeo tai nghe khi đi ngủ

BS Nguyễn Văn Tuấn, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai cho hay: Khi nghe tai nghe thường là âm lượng lớn hơn so với nghe âm thanh phát ra từ bên ngoài. Điều này đồng nghĩa âm thanh truyền đến màng nhĩ và điểm cuối của thần kinh cảm thụ cao hơn.

Nếu kéo dài thời gian sử dụng tai nghe, nhất là khi mở âm lượng lớn sẽ kích thích mạnh đến các bộ phận trên, sau đó dẫn đến tổn thương. Lãng tai là một tổn thương ban đầu, nếu không khắc phục bằng cách giảm âm lượng sẽ dẫn đến điếc tai.

Vì thế, gia đình cần quan tâm, chia sẻ thậm chí hướng dẫn trẻ chỉ dùng tai nghe khi cần thiết, dùng với âm lượng bé và dùng tai nghe kín để giảm tiếng ồn từ đó mức âm lượng cũng được giảm.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO