--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Địa phương vùng lũ được chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học

QUỲNH ANH - 10:24 31/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong trường hợp nếu bão chồng bão, lũ chồng lũ, học sinh nghỉ quá quỹ thời gian dự phòng, các trường sẽ phải xây dựng phương án dạy bù trong năm học để đảm bảo hoàn thành chương trình.

Hiện tại, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, rất nhiều địa phương đã phải cho học sinh nghỉ học. Trước đó, cũng do ảnh hưởng của bão, lũ, tại nhiều địa phương học sinh cũng chưa thể đến trường.

Vậy, khi đi học trở lại, các em sẽ học bù như thế nào? Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD&ĐT cho biết, chương trình khung kế hoạch năm học mà Bộ GD&ĐT ban hành đầu năm có 2 tuần làm quỹ dự phòng. Theo đó, mỗi học kỳ, các trường có 1 tuần dự phòng trường hợp thiên tai, dịch bệnh.

Với những địa phương như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, học sinh đã nghỉ học quá dài ngày, Bộ GD&ĐT vẫn đang theo dõi sát tình hình. Đến thời điểm hiện nay, với lượng thời gian học sinh đã nghỉ thì quỹ thời gian dự phòng năm học 2020 - 2021 hiện vẫn đủ để bù.

Các địa phương phải căn cứ khung thời gian năm học, cộng thời gian thực tế học sinh đã nghỉ để điều chỉnh kế hoạch giáo dục của trường cho phù hợp thực tế.

Trong trường hợp nếu bão chồng bão, lũ chồng lũ, cũng phải tính đến phương án học sinh nghỉ quá quỹ thời gian dự phòng.

Khi đó, các trường sẽ phải xây dựng phương án dạy bù trong năm học để đảm bảo hoàn thành chương trình. Điều này có thể thực hiện vì chương trình hiện hành thiết kế dạy học 1 buổi/ngày, các trường sẽ vẫn có thời gian 1 buổi để dạy bù mà không gây áp lực cho học sinh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 15/6: Thêm 213 ca mắc COVID-19; kỷ lục mới với 303 bệnh nhân được chữa khỏi
Thời sự- Thái Bình - 19:19 15/06/2021
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---