Đĩa chuyển nhiệt làm giảm tuổi thọ bếp từ

(khoahocdoisong.vn) - Sử dụng đĩa chuyển nhiệt bếp từ có ảnh hưởng gì đến bếp không?

Hỏi: Sử dụng đĩa chuyển nhiệt bếp từ có ảnh hưởng gì đến bếp không?

Hoàng Thu Minh (Hà Nội)

TS Trần Văn Thịnh, nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội: Đĩa chuyển nhiệt bếp từ có thể giúp sử dụng nhiều loại nồi, xoong trên bếp. Đĩa chuyển nhiệt bếp từ có hình tròn, mặt phẳng là một tấm kim loại có từ tính với công dụng chính là làm lớp lót trung gian kết nối giữa 2 bộ phận: mặt bếp từ và dụng cụ đun nấu. Tuy vậy, không nên lạm dụng nhiều vì đĩa chuyển nhiệt làm giảm hiệu suất đun nấu so với dùng nồi từ nấu trực tiếp. Việc đun nấu sẽ giảm hiệu quả, thời gian nấu lâu hơn, tốn nhiều điện năng. Khi kích thước đĩa từ lớn hơn nồi, quá trình chế biến nhanh, nhưng lượng điện phát ra trên bề mặt từ cũng gây nên sự lãng phí nhất định. Không quá lạm dụng dòng sản phẩm này, vì về bản chất đĩa chuyển nhiệt bếp từ chỉ là vật trung gian, về lâu dài sẽ không tốt cho tuổi thọ của bếp từ.

Theo Đời sống
back to top