--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Di dời 5 tượng hổ "dị dạng", tiều tụy ở thị xã Phú Thọ

NGUYÊN KHÔI - 21:38 16/01/2022

Chính quyền thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ yêu cầu di dời 5 tượng hổ được tạo hình "dị dạng", tiều tụy khỏi khu vực quảng trường thị xã.

Chiều tối 16/1, một lãnh đạo Văn phòng UBND thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ cho biết, địa phương đã yêu cầu di dời 5 bức tượng hổ khỏi khu vực vườn hoa quảng trường thị xã Phú Thọ để chỉnh sửa, hoàn thiện cho đảm bảo thẩm mỹ.

di-doi-5-tuong-ho.jpeg
Tượng hổ gầy nhom, tiều tụy, thậm chí được cư dân mạng nhận xét là giống chó.

Theo vị lãnh đạo này, 5 bức tượng hổ được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, do các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ. "Tuy nhiên, họ đã cung cấp sản phẩm không đúng với mẫu mã, thiết kế được duyệt trước đó nên chúng tôi đã yêu cầu đưa về sửa chữa lại cho đạt yêu cầu", vị lãnh đạo này cho hay.

di-doi-5-tuong-ho-2.jpeg
Tượng hổ được di dời.

Trước đó, trên mạng lan truyền ảnh 5 bức tượng hổ mới được trưng bày ở khu vực vườn hoa Quảng trưởng Thị xã Phú Thọ. Điều gây chú ý là những con hổ được tạo dáng với hình hài gầy nhom, tiều tụy, khuôn mặt được tô vẽ đầy tính châm biếm, không hề có cái "uy dũng" của chúa sơn lâm như thường thấy.

Ông Lê Trung Hà - Trưởng phòng Quản lý đô thị Thị xã Phú Thọ - thừa nhận đây là sản phẩm xã hội hóa, nằm trong hạng mục trang trí lại khuôn viên quảng trường phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn có thể công bố trong tuần này
Khỏe- PV - 14:45 17/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết một nghiên cứu bệnh chứng dự kiến hoàn tất trong tuần này sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về mối liên hệ có thể có giữa adenovirus hoặc COVID-19 với bệnh viêm gan bí ẩn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---