--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đi bộ tốt cho phổi

15:46 16/09/2018

i bộ tốt cho phổi, cơ thể sẽ có cảm giác khoẻ khoắn dễ chịu. Tuy nhiên, đi bộ đúng cách làm những gì bạn nên lưu ý.

Hỏi: Tôi hay bị ốm, nhất là các bệnh liên quan đến phổi như thở không sâu, ho hen… Tôi ít khi đi bộ vì sợ thở càng mệt. Nhưng tôi nghe người ta khuyên nên đi bộ, vì sẽ giúp tốt cho phổi. Vậy tôi có nên nghe theo lời khuyên không?

Đặng Thanh Mai (Hà Nội)

Đi bộ tốt cho phổi

BS Nguyễn Văn Tuấn, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai: Đi bộ không chỉ tốt cho cơ bắp, xương cốt vì có sự vận động. Mà đi bộ cũng rất tốt cho phổi và các bệnh lý liên quan.

Bởi, trong khi đi bộ phổi được làm việc nhiều hơn, thở mau và sâu  hơn. Kết quả là máu được hấp thu nhiều dưỡng khí và các tế bào cũng được đón nhận nhiều dưỡng khí đến hơn. Cơ thể sẽ có cảm giác khoẻ khoắn dễ chịu.

Ngay những người bị bệnh hen suyễn, bị khí phế thũng cũng nên đi bộ đều. Tất nhiên, cường độ, tốc độ đi bộ phụ thuộc vào tình trạng bệnh và sức của mỗi người. Đi bộ nên kết hợp tập thở, thở chậm và sâu theo nhịp đi. Đồng thời, kết hợp thêm vẩy tay để vận động toàn thân. Luyện tập đều đặn như vậy theo thời gian sẽ cảm thấy người khoẻ ra, đi được nhiều hơn xa hơn, da dẻ sẽ hồng hào hơn….

V.Đài

 

  • Bạn đã biết đi bộ đúng cách?
    Khoa học- 08:47 25/02/2018
    i bộ là một trong những hình thức luyện tập thể dục được nhiều người lựa chọn, không chỉ bởi cách thức tập luyện đơn giản, dễ dàng, phù hợp với mọi lứa tuổi, mà còn bởi  thời gian và môi trường luyện tập linh hoạt. Các chuyên gia khuyến cáo tùy theo sức khỏe, độ tuổi, bệnh lý mà mỗi người nên đi bộ đúng cách thích hợp, đi nhanh hay chậm, thời gian bao lâu, nên đi vào lúc nào….

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người Việt tại Mỹ lao đao trong cơn mất việc, dịch bệnh và bất ổn
Thời sự- Phương Anh - 06:38 07/06/2020
Nhiều người Việt Nam đang phải ở Mỹ trong hoàn cảnh visa gần hết hạn, dịch bệnh vẫn hoành hành trong khi các cuộc biểu tình làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO