--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

ĐH của Việt Nam có thể sẽ có mặt trong bảng xếp hạng ĐH uy tín thế giới

PV - 07:41 17/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đại diện của Times Higher Education (THE) - Tổ chức quốc tế về giáo dục ĐH và ấn hành bảng xếp hạng ĐH uy tín trên thế giới cho biết, trong một vài năm tới, khả năng các ĐH của Việt Nam sẽ có mặt trong bảng xếp hạng của THE.

Tại hội thảo chuyên đề tìm kiếm kinh nghiệm, cơ hội phát triển thương hiệu, thứ hạng và đẩy mạnh quốc tế hóa cho cơ sở giáo đục ĐH Việt Nam do THE phối hợp cùng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) tổ chức hôm nay (13/6), tại Hà Nội, đại diện của THE cho biết, trước khi đến Việt Nam đã có những tìm hiểu, nghiên cứu và dự đoán về triển vọng của Việt Nam trên bảng xếp hạng của THE.

THE nhận thấy có sự tăng trưởng nhanh về số lượng các bài báo quốc tế thông qua cơ sở dữ liệu một số cơ sở giáo dục Đại học Việt Nam cung cấp. Vì thế, trong một vài năm tới các ĐH của Việt Nam có khả năng sẽ có mặt trong bảng xếp hạng của THE.

Tại hội thảo, các đại diện cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam đã được Giám đốc khu vực và Tổng Giám Đốc (Châu Á) của THE Justin Tay giới thiệu tới về bảng xếp hạng các trường ĐH có sức ảnh hưởng của THE; những phân tích dữ liệu đánh giá các trường ĐH trên thế giới và phương pháp nghiên cứu của THE.

Ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, để tự đánh giá và cải tiến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã gửi các số liệu của trường cho THE. Nếu có kết quả xếp hạng thì sẽ được thể hiện trong thời gian tới.

Theo ông Hoàng Minh Sơn, THE đề cao ý kiến của các học giả có uy tín. Vì vậy, bảng xếp hạng của THE được các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đánh giá cao hơn các bảng xếp hạng khác.

Ngoài ưu tiên xếp hạng về nghiên cứu thì THE còn có bảng xếp hạng về tác động phát triển bền vững theo 17 tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và có bảng xếp hạng về đánh giá giảng dạy dành cho khu vực Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.

Với hội thảo chuyên đề lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) cho rằng, các cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam sẽ có cơ hội để tìm hiểu rõ hơn về hệ thống xếp hạng các trường ĐH trên thế giới của THE - một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất trên thế giới.

Ông Hưng cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam tham gia hệ thống xếp hạng này, qua đó khẳng định được cam kết không ngừng nâng cao chất lượng, uy tín, danh tiếng của cơ sở, viết tên mình lên bản đồ giáo dục ĐH chất lượng cao của thế giới.

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội
Thời sự- PV - 22:13 03/04/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhập viện vì nuốt thuốc mà không uống nước
  Khỏe- thúy nga - 18:47 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người nghĩ nuốt một viên thuốc không có nước là vô hại mà không biết nó có thể gây rất nhiều nguy hại cho cơ thể.
 • Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020 vì dịch COVID-19
  Thời sự- Trường Phong - 18:01 03/04/2020
  Ngày 3/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.
 • Dinh dưỡng cho người trung tuổi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 17:51 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - ở tuổi hơn 40 con người bước vào giai đoạn trung niên. Tỷ lệ và khả năng trao đổi chất cơ bản của người trung và cao tuổi sẽ có xu hướng giảm, vì vậy tổng năng lượng ăn vào có thể giảm 10-20% so với thời kỳ trước tuy nhiên sự đa dạng các món ăn thì lại không được giảm.
 • Hiểu đúng về bản tin dự báo thời tiết
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:30 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi nghe một bản tin dự báo thời tiết thì cơ sở nào để tính xác xuất đúng – sai của nó?
 • Cách bảo quản kim cương
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:21 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi có chiếc nhẫn kim cương đeo đã chục năm, gần đây tôi thấy nó bị xỉn màu. Xin hỏi bảo quản kim cương thế nào cho nó sáng bóng mãi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO