--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đeo kính trở lại sau mổ lasik

QA (GHI) - 17:46 03/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật lasik hay mổ mắt lasik có thể chữa khỏi một phần tật cận thị, viễn thị và loạn thị, tuy nhiên không phải ai cũng có thể phẫu thuật lasik. Mục đích chính của phẫu thuật lasik là giảm sự phụ thuộc vào kính hoặc kính áp tròng chứ không thể lấy lại tầm nhìn.

Chị Nguyễn Việt Hồng (Bắc Ninh) rất khổ sở khi suốt ngày phải đeo kính mới nhìn rõ. Chị bị cận thị từ khi còn đi học, lớn lên đi làm, hay phải dự sự kiện mà mắt gắn với kính thì rất bất tiện. Chị đã đi khám và quyết định mổ lasik để chữa cận thị, giảm sự phụ thuộc vào kính.

Sau phẫu thuật chị thấy khá ổn, mắt nhìn rõ không cần kính nhưng từ khi lấy chồng, sinh con, mắt chị gần như về lại như cũ, phải đeo kính trở lại mới nhìn rõ.

Lời bàn: BS Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt T.Ư cho biết, phẫu thuật lasik hay mổ mắt lasik có thể chữa khỏi một phần tật cận thị, viễn thị và loạn thị, tuy nhiên không phải ai cũng có thể phẫu thuật lasik. Mục đích chính của phẫu thuật lasik là giảm sự phụ thuộc vào kính hoặc kính áp tròng chứ không thể lấy lại tầm nhìn. Tất cả các trường hợp phẫu thuật lasik thành công tuy không giúp mắt hết cận hoàn toàn nhưng có thể lấy lại tầm nhìn rõ hơn. Phẫu thuật lasik có thể gặp một vài tác dụng phụ như hiệu chỉnh sai, khô mắt, biến chứng của vạt giác mạc…

Một số bệnh nhân cận thị trở lại khi làm việc bằng mắt nhiều, sử dụng máy tính liên miên, phải mang kính lại khi mang thai hoặc sau đẻ. Tuy nhiên, người bệnh trước khi làm phẫu thuật này thường được bác sĩ cảnh báo nên phải cân nhắc trước khi phẫu thuật.

QA (ghi)

 • Lưu ý khi phẫu thuật cận thị
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:23 15/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tổng thời gian thực hiện phẫu thuật cận thị gồm cả khâu chuẩn bị và kết thúc mất khoảng 10-15 phút trong đó mất khoảng 3-5 phút để khử độ cận, riêng với gói RELEX SMILE thì chỉ mất 23 giây để khử đi mọi độ cận.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Toyota Corolla Cross ra mắt tại Thái Lan và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam
  Xe hay- Cẩm Tú - 09:59 09/07/2020
  Trước sự kiện giới thiệu Toyota Cross tại Thái Lan ngày hôm nay (9/7), TMV xác nhận mẫu xe này cũng sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam.
 • Thuốc Nam điều trị viêm họng
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân - 09:43 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm họng là chứng bệnh thường gặp khi gió lạnh bất ngờ, sức đề kháng giảm sút hoặc do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi. Bệnh xuất hiện những triệu chứng ban đầu như ngứa trong họng; khản tiếng; có khi sốt, nhức đầu, đau họng khi nuốt. Nếu không điều trị sớm, viêm họng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thấp tim gây tử vong ở trẻ em.
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO