--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đeo kính nhiều sợ hại mắt

21:29 28/03/2018

eo kính nhiều sợ hại mắt là lo lắng của nhiều người mắc viễn thị, cận thị, lão thị. Theo các chuyên gia, việc bỏ kính ra để luyện mắt không có giá trị. Đến một độ tuổi nhất định cơ thể bị lão hóa và ta không thể chống lại hiện tượng lão hóa của tự nhiên. ở giai đoạn đầu của lão thị, một số người điều tiết tốt thì chưa phải đeo kính nhưng khi không nhìn rõ thì nên đeo để chống mệt mỏi.

Hỏi: Tôi 45 tuổi, nhìn gần rất khó nên đã đeo kính lão cách đây 2 năm. Đeo nhiều sợ hại mắt, nhiều lúc tôi bỏ kính ra để luyện nhưng nhìn mờ, rất khó chịu. Tôi phải làm thế nào để giảm số giờ phải đeo kính (hiện tôi vẫn đang đi làm)? Sau bao lâu thì phải thay kính khác?

Trần Thị Hân (Nha Trang)

Ths.BS Bùi Cẩm Hương, BV Mắt Sài Gòn trả lời: Từ 40 tuổi mắt bắt đầu bước vào giai đoạn lão thị. Lão thị là con mắt nhìn gần khó, phải có sự hỗ trợ của kính mới nhìn được. Việc bỏ kính ra để luyện mắt không có giá trị. Đến một độ tuổi nhất định cơ thể bị lão hóa và ta không thể chống lại hiện tượng lão hóa của tự nhiên. ở giai đoạn đầu của lão thị, một số người điều tiết tốt thì chưa phải đeo kính nhưng khi không nhìn rõ thì nên đeo để chống mệt mỏi.

Đeo kính để giúp mắt đỡ phải điều tiết. Đeo kính không có hại, giúp cho con mắt nhìn rõ. Việc để mắt tự điều tiết sẽ chỉ điều tiết được một phần chứ không cố được toàn bộ. Vì vậy, muốn không mỏi mắt, tránh suy yếu cho mắt, người bệnh cần đeo kính, có thể uống thêm thuốc chống ôxy hóa theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc sau bao lâu phải theo kính còn tùy thuộc vào sức khỏe đôi mắt và bạn, vì vậy bạn nên áp dụng chế độ khám mắt định kỳ.

Khánh Thủy (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

 • Bỏ kính mắt tinh nhanh?
  Bác sĩ của bạn- 12:53 05/07/2018
  Dù cận nặng hay nhẹ, mới bị hay bị lâu, muốn bỏ kính hay luyện tập cho mắt thì cũng cần được đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ sẽ cho câu trả lời đeo kính hay không, đeo kính thế nào cho phù hợp, tránh bỏ kính một thời gian khiến mắt tăng số, cận nặng hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Công ty Kim Oanh không phải là chủ đầu tư dự án Khu dân cư Hòa Lân?
  Kinh tế- Hữu Thông - 05:50 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã có văn bản gửi Tòa án nhân dân quận 7, TPHCM, cung cấp thông tin về dự án Khu dân cư Hòa Lân tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 • Lạ lùng chuyện trung tâm làm đẹp ghi hợp đồng cho vay "hộ" ngân hàng
  Bạn đọc- Hữu Thông - 05:38 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Dù chị T.A thông báo không có khả năng chi trả khoản vay tín dụng, nhưng nhân viên tư vấn làm đẹp của Trung tâm Venesa (60 Nguyễn Thông , quận 3, TPHCM) vẫn dụ khách hàng ký hợp đồng làm đẹp. Sau đó, nhân viên này làm nốt phần việc của ngân hàng, "giúp" khách hàng ký vay 32 triệu đồng cho hợp đồng làm đẹp.
 • Sản xuất đường trong nước thiếu hụt lớn so với nhu cầu
  Thời sự- Hồng Nhung - 05:17 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Niên vụ mía đường 2019-2020, các nhà máy đường trong nước dự kiến sản xuất dưới 1 triệu tấn đường, so với nhu cầu chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu.
 • Vụ án trường Gateway: Ban Giám hiệu cũng có lỗi?
  Giáo dục- Cát Cát - 05:00 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo bản kết luận điều tra của Công an quận Cầu Giấy, Ban Giám hiệu trường Gateway đã làm hết trách nhiệm, nên không bị truy cứu. Tuy nhiên, theo ý kiến luật sư, đây là vấn đề cần phải xem xét lại.
 • Khó kiểm soát xăng dầu giả
  Thị trường- Bùi Phú - 05:00 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng xăng dầu giả, kém chất lượng xuất hiện trong quá trình vận chuyển và tồn tại ở hầu hết các điểm bán lẻ. Nhưng cả nước có tới 20.000 điểm bán lẻ xăng dầu, nên lực lượng chức năng rất khó có thể kiểm soát được hết.​​​​​
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO