--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đèn LED dây nhiều ứng dụng

14:53 26/04/2018

n LED dây có nhiều loại, có thể phân biệt theo mục đích sử dụng, ví dụ như dùng trong nhà hay ngoài trời; hoặc theo loại chip LED.

Đèn LED dây có nhiều loại phù hợp với mục đích sử dụng khác nhâu

Đèn LED dây có nhiều loại phù hợp với mục đích sử dụng khác nhâu.

Hỏi: Đèn LED dây có quá nhiều loại để lựa chọn, xin hỏi có thể phân biệt thế nào?

Nguyễn Tuấn Anh (Hà Nội)

KS Nguyễn Phan Sơn, Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Hoàng Gia, cho biết đèn LED dây có nhiều loại, có thể phân biệt theo mục đích sử dụng, ví dụ như dùng trong nhà hay ngoài trời.

Loại sử dụng ngoài trời có vỏ plastic đúc bên ngoài bao toàn bộ dây led để bảo vệ chip led và bản mạch tránh tiếp xúc với nước và không khí; loại dùng trong nhà mảnh hơn, nhỏ hơn, thường chỉ phủ plastic trong bề mặt phía trên bảo vệ chip.

Cũng có thể phân loại đèn LED dây theo loại chip LED, điểm khác biệt giữa chúng là ở các đặc tính và thông số kỹ thuật như công suất, quang thông, kích thước,…

Cụ thể có loại chip LED 3014, 3528, 5630, hoặc 5050. Trong đó, loại chip led 5050 được sử dụng nhiều nhất vì cho ánh sáng tốt, độ bền cao, hình thức đẹp. Đèn LED dây cũng có thể phân loại theo màu ánh sáng, như vàng ấm, trắng, xanh, đỏ,…

P.V


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giáo viên phát ngôn về sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều: Bộ “không cấm” nhưng... “đố dám”
Giáo dục- Mai Loan - 06:28 23/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định Bộ không có bất cứ chỉ đạo nào về việc cấm giáo viên phát ngôn về sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1, Cánh Diều. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho biết, họ đã không dám lên tiếng do bị ngăn cản từ các lãnh đạo nhà trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát động tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” tại Tuyên Quang
  Dinh dưỡng học đường- ThS.BS Nguyễn Văn Tiến - 10:39 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/10 tại xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tuyên Quang tổ chức “Lễ phát động Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển” và triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ này.
 • Tìm thấy thi thể thứ 3 ở thủy điện Rào Trăng
  Thời sự- Điền Quang - 10:36 23/10/2020
  Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ phát hiện thêm một thi thể công nhân nằm dưới lớp đất đá sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.
 • Tái chế rác thải thực phẩm
  Chuyển động- Quốc Trọng - 10:27 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc tận dụng tối ưu rác thải thực phẩm có thể tránh được tình trạng lãng phí thực phẩm, giảm thiểu những tác động về ô nhiễm môi trường, giảm ngân sách cho công tác phải thu gom, xử lý…
 • TPHCM: Giá bất động sản quá cao, nhà ở giá rẻ tuyệt chủng
  Kinh tế- Hữu Thông - 10:00 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, nhu cầu về nhà ở thực với giá rẻ, bình dân đang ở mức cao và là nguồn cầu chính của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nguồn cung phân khúc căn hộ này gần như vắng bóng trên thị trường. Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp lại có nguồn cung rất lớn.
 • Nhận biết lũ quét để hạn chế thiệt hại
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:40 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, lũ quét chủ yếu xảy ra vào ban đêm. Trong khi chưa thể dự báo thì người dân vẫn có thể dự đoán được thiên tai qua những diễn biến bất thường của thời tiết và các hiện tượng xảy ra trước thiên tai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO