--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đèn bắt muỗi

HÀ BÌNH - 13:02 14/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Loại đèn này thân thiện với môi trường, rất phù hợp dùng trong các gia đình.

Tác giả sáng chế là anh Nguyễn Quang Tuệ và Lê Thành Đạt (Thừa Thiên Huế). Thân đèn được tận dụng từ hộp nhựa, chai nhựa bỏ đi. Đây là những vật liệu rất khó phân huỷ trong đất, nhưng lại có độ bền cao, nhiều kiểu dáng, dễ dàng tán xạ ánh sáng nên có thể tạo ra sản phẩm tốt và giảm lượng rác thải. Thân đèn được đục nhiều lỗ nhỏ để khuyếch đại lực hút của cánh quạt, được lấy từ máy tính hoặc các loại máy móc đã hỏng ở phía trên thân đèn. Từ đó, bẫy có thể dễ dàng hút muỗi vào trong thân và khiến muỗi mắc kẹt ở đó, không thể di chuyển nhờ dung dịch.

Ứng dụng hiệu ứng quang học để tạo ra chức năng thu hút muỗi của đèn LED xanh. Đèn được đặt phía trên cánh quạt, sẽ thu hút muỗi và hút vào trong thân đèn bởi cánh quạt. Kết hợp dung dịch được điều chế từ các thành phần cơ bản như coca, banking soda, đường nâu, giấm… tạo ra lượng CO2 để thu hút muỗi cao hơn những chất đã có trên thị trường nhưng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Một con muỗi có thể bị thu hút ngay cả khi đã ở cách xa nguồn phát tán CO2 tới 35m. Loại đèn này thân thiện với môi trường, rất phù hợp dùng trong các gia đình.

 

  • Đắm đuối dưa muối Tết
    Bác sĩ của bạn- BS. Hải Châu - 15:55 02/01/2019
    (Khoahocdoisong.vn) - Thưởng thức món dưa muối giòn thơm ngon, nhiều màu sắc bắt mắt, ăn kèm bánh chưng là một nét ẩm thực tuyệt vời và mang đầy hương vị Tết cổ truyền.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO